Chồng hẹp hòi, xấu tính

0

Câu hỏi: Hôn nhân – gia đình

Em sinh năm 1987, kết hôn được 3 năm. Hiện em đã có một cháu trai 18 tháng và đang mang bầu đứa thứ 2 được 8 tuần do vỡ kế hoạch. Lúc mới nói chuyện, em cũng nói thẳng không thích đàn ông tính toán, chi li. Không biết có phải vì em nói vậy mà trong thời gian quen nhau gần 3 năm em thấy anh ấy rất thoáng, bạn bè ở cùng em cũng nói vậy. Nhưng từ lúc cưới về, chồng em chi li đủ thứ. Lương anh hàng tháng em không biết thực nhận bao nhiêu, dù anh không tiêu pha lãng phí nhưng anh ấy gom lại để bỏ tiết kiệm vì không muốn đưa em giữ, sợ em tiêu hết hoặc mất. Tính chồng rất giống mẹ chồng nên em nhờ mẹ chồng can thiệp cũng không có kết quả.

Từ khi sinh con, hai vợ chồng em ngủ riêng, nhiều người nói sẽ mất hạnh phúc nhưng thực tâm em không muốn gần gũi chồng. Anh lúc nào cho anh là làm được việc còn em không có gì hết, làm gì cũng không ra hồn. Em rất khổ tâm, anh ấy chẳng bao giờ dỗ dành hay chia sẻ với em.

Xin chuyên gia cho em lời khuyên, em xin cảm ơn.

Hôn nhân

SUNNYCARE Trả lời:

Chào em,

Hôn nhân chưa bao giờ là sự dễ dàng vì kỹ năng dung hòa luôn bị phi phối bởi cá tính, quan điểm cá nhân và cách thức giải quyết mâu thuẫn, căng thẳng trước đó. Chính vì thế sự thấu hiểu và chia sẻ luôn là gợi ý hàng đầu cho những cặp đôi đã và đang gặp bất đồng sớm tìm được tiếng nói chung.

Nhận thấy, em có chút hụt hẫn vì hành xử của chồng trong vấn đề chi tiêu, ứng xử. Vì yêu, anh ấy chấp nhận thỏa hiệp cùng em nhưng nếu là bản tính thì sớm muộn cũng sẽ bộc lộ. Tất nhiên, thời điểm hiện tại không giống giai đoạn yêu đương, hôn nhân phát sinh rất nhiều lo toan cần sự cân nhắc, vun vén của người trong cuộc. Rất mong  em có những nhìn nhận khách quan về nhân cách sống của chồng để có sự đối đãi phù hợp. Vấn đề gây tranh cãi là do chồng em sống quá ích kỷ, hẹp hòi hay phiền muộn nằm ở câu chữ, lời ăn tiếng nói thiếu cân nhắc từ chồng?

Nhiều cá nhân vì lo toan đời thường, áp lực kinh tế mà trở nên gay gắt, khó chịu. Lo ngại của chồng có chăng xuất phát từ một vài sai sót của em trong quá khứ khiến anh ấy đánh giá không cao khả năng chủ quản tài chính của em. Từ việc thiếu niềm tin đến chuyện không tin tưởng, hoài nghi khoảng cách là không xa. Em có thể cân nhắc để rút kinh nghiệm và thay đổi.

Hiện tại em đang mang thai, lại phải chăm sóc con nhỏ nên áp lực là điều không tránh khỏi. Em cũng chưa thể độc lập về tài chính trong giai đoạn này, chính vì thế sự cân nhắc, góp ý của chồng có thể khiến em căng thẳng, áp lực. Sự xa cách hiện tại càng khiến mâu thuẫn thêm nặng nề, chính việc chẳng thể giao tiếp cởi mở nên sự hiểu lầm, chê trách nhau là điều tất yếu. Thời gian tới, em có thể chia sẻ công việc nhà cửa, chăm con cùng chồng và bày tỏ tâm tư để anh ấy hiểu thêm về mong đợi của em.

Bản thân em cũng đã thừa nhận những ưu điểm của chồng ví như tính trách nhiệm, không tiêu pha hoang phí…đó là động lực để em cho mình thêm lý do cố gắng. Hãy cho anh ấy thấy em cũng tháo vát bằng việc tham khảo ý kiến chồng trước khi quyết định mua sắm, chi tiêu khoản nào.

Chúc em hạnh phúc.

 

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng

Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài tư vấn hôn nhân 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn