Chồng lừa dối cùng nhân tình

0

Câu hỏi: Tư vấn hôn nhân

Em và anh ấy đều là du học sinh tại Mỹ, gia đình cũng có quen biết nhau từ trước. Em gặp anh ấy vài lần cũng có tình cảm, qua sự tác hợp của hai bên gia đình, chúng em thành đôi. Trước khi tổ chức lễ cưới, em cũng có nghe anh ấy yêu một người con gái nhưng không được gia đình chấp nhận. Cưới nhau được hơn một năm, anh bảo em cùng về nước sinh sống. Em đồng ý vì dù sao cũng có bạn bè và ba mẹ còn ở Việt Nam. Từ khi cưới nhau tới giờ, anh ấy cũng ít khi chia sẻ với em. Mọi thứ bình lặng đến ngạc nhiên.

Mới tháng trước, anh đề cập đến chuyện ly hôn. Em ngỡ ngàng, mọi thứ quá nhanh. Với lý do, anh không muốn mất người yêu cũ một lần nữa. Em như chết lặng, chẳng lẽ bấy lâu nay anh chưa từng yêu em. Em im lặng và không có bất kỳ chia sẻ nào với chồng. Em có đến tìm cô ấy mà biết được mọi chuyện. Họ vẫn liên lạc với nhau từ khi chồng em về nước. Cô ấy đã khóc rất nhiều và mong em tha thứ. Còn em, em làm sao đủ bình tĩnh khi mình đang trở thành con rối trong tay anh ấy. Cả tuần nay, anh ấy chỉ về nhà thăm con. Cũng chẳng ai nói với ai lời nào, em thấy mọi thứ ngột ngạt khó tả.

Xin cho em lời khuyên, em cảm ơn.

Chồng lừa dối cùng nhân tình
Chồng lừa dối cùng nhân tình

SUNNYCARE Trả lời:

Chào em,

Ý tứ của chồng, em đã rõ. Giờ chỉ còn cách nói chuyện thẳng thắn với anh ấy để đi đến quyết định ly hôn. Nếu như đây chỉ là mối quan hệ mới thiết lập hoặc do chồng em vì quá yêu chiều bản thân mà nhất thời vướng phải sai lầm thì việc níu kéo hay thay đổi bản thân để khắc phục thiếu sót may ra còn hiệu quả. Đằng này, nhân tình lại là mối quan hệ sâu đậm, trải qua ngần ấy thời gian, sự kiện cũng không kiến chồng em chiến thắng được cảm xúc bản thân thì mọi tác động cũng đã không còn ý nghĩa.

Hẳn em rất giận vì hành xử của chồng, chúng là sự phản bội, lừa dối và thiếu trách nhiệm với những quyết định của mình. Nếu không dứt tình, tại sao anh ấy không chọn một hướng khác thay vì kéo thêm em vào cuộc? Nếu đã quyết định gắn bó sao không giữ gìn? Hay vì chồng em, anh ấy cũng đang bất lực với chính bản thân mình? Lý giải nào trong thời điểm này đều không thể làm em bớt đau khổ. Nhưng một khi đã không hướng về nhau thì sớm muộn cũng xảy ra chuyện.

Giá như cuộc sống hôn nhân ồn ào, nhiều căng thẳng hẳn sẽ khiến em chấp nhận phần nào khi hay biết mọi chuyện. Nhưng nếu xâu chuỗi mọi việc, em cũng sẽ đồng ý rằng ngay từ đầu anh ấy chỉ miễn cưỡng chấp nhận hôn nhân sắp đặt và cuộc sống thiếu sẻ chia, vun vén. Hoặc để chồng em lấp đầy khoảng trống hoặc xuất phát từ sự chán chường, mất định hướng. Em bằng lòng với cuộc sống hiện tại, anh ấy cũng bằng tâm thế ấy nhưng với một mối quan hệ ngoài luồng, ngang trái. Chồng thú nhận vì sự ích kỷ bản thân, vì lo ngại hậu quả hay vì sự tôn trọng dành cho em, qua trao đổi em sẽ hiểu thêm nhiều thứ. Chia sẻ để em cân nhắc và sớm đưa quyết định. Giữ nhau là nắm giữ trái tim, tình nghĩa và sự trách nhiệm. Một khi vỡ lẽ, nghĩa rằng người trong cuộc đã cân nhắc hậu quả, cả những đánh đổi, rủi ro.

Em còn rất trẻ, có kiến thức và sự nghiệp vững vàng đừng e ngại vì những đổ vỡ trong hôn nhân. Tìm người mới hay sống vì chính mình và con cái là do em lựa chọn. Hướng nào cũng sẽ tốt khi em biết mình đang làm gì và kiểm soát được chúng.

Chúc em mạnh mẽ.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn hôn nhân: 19006295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6295 hoặc 1900 6233
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 04 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn