999 lượt xem

Chồng ngang nhiên cặp với nhân tình

Câu hỏi: Tư vấn ngoại tình

Em với chồng em có con được 2 năm mới kết hôn và về sống chung với nhau. Lúc em đang có bầu được 5 tháng thì phát hiện chồng có người khác, sau đó mất một thời gian người ấy đi lấy chồng thì chồng em lại tiếp tục có người khác. Chồng em luôn nói không yêu em, lấy em chỉ vì đứa con. Lúc em chuẩn bị cưới, đứa con gái kia cũng nhắn tin bảo là người yêu chồng em. Nhưng em hỏi, chồng em bảo chỉ đứa đấy thích chồng em. Rồi hiện nay cưới được một năm rồi chồng em lại nói đã cố gắng nhưng không yêu em được và em cũng đồng ý kết thúc mọi chuyện vào sang năm. Chồng em và đứa con gái kia vẫn lén lút quan hệ với nhau sau lưng em. Đứa con gái ấy rất trơ trẽn và vô cùng tự tin. Cô ta còn bảo chồng em giờ không có quyền quyết định gì hết và chồng em không được bỏ cô ấy. Em nên làm gì trong hoàn cảnh này, em rất bối rối.

Tư vấn ngoại tình

SUNNYCARE Trả lời:

Mến chào em,

Chồng em liên tục có những sai phạm và chia sẻ không có tình cảm với em thì chắc hẳn cách hành xử của anh ấy với em cũng vô cùng lạnh nhạt. Nếu bản thân em đã có quyết định của riêng mình, em nên thật sự kiên quyết, đừng để những lời chia sẻ của người thứ ba ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bản thân.

Về pháp lý, em hoàn toàn có thể khởi kiện chồng và nhân tình của anh ấy bởi những chia sẻ hết sức khó nghe từ đối phương, tuy nhiên đây là giải pháp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định bởi cuối cùng người chịu thiệt thòi, đau khổ nhất vẫn là em. Về phương diện tình cảm, dù anh ấy chấp nhận gắn bó với em vì cái thai nhưng một khi đã gắn kết, chúng ta cần có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Thái độ và hành xử của chồng không nhận được đánh giá cao từ người ngoài cuộc, và chắc chắn nếu em không là người chủ động chấm dứt thì e rằng anh ấy vẫn tiếp tục tái phạm, gây tổn thương sâu sắc đến em và con.

Em chắc hiểu rõ động cơ của người thứ ba trong câu chuyện này, sự công kích nhằm mục đích để em sớm từ bỏ. Tuy nhiên, đừng vì điều này mà tồn tại suy nghĩ phải giữ bằng được hạnh phúc vì người đàn ông hiện tại không đáng để em tin yêu và tha thứ. Hãy giải thoát cho bản thân mình bằng một sự rõ ràng, em còn nhiều cơ hội trong tương lại thay vì cứ luôn phải sống trong tình trạng đau khổ, bế tắc như thời gian qua.

Chúc em mạnh mẽ.

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn ngoại tình 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare