Chồng nói không có cảm xúc với em

0

Câu hỏi: Gửi đến chuyên gia tư vấn tâm lý

Xin chào chuyên gia tâm lý, em đang có vấn đề rất bối rối. Vừa mới đây thôi, em xem điện thoại của chồng và phát hiện anh ấy nhắn tin với người yêu cũ, trong đó, anh ấy nói rằng anh không có cảm xúc với em như trước đây khi còn yêu chị ta. Quả thật e rất sốc vì vợ chồng em chỉ mới cưới nhau chưa đầy một tháng. Trước khi cưới chúng em cũng có vài tháng yêu nhau. Khi đó anh ấy rất lạnh nhạt với em. Em cũng biết ngoài em ra, anh ấy yêu rất nhiều người con gái khác. Nhưng kể từ khi chúng em cưới nhau, anh ấy đã chấm dứt hết những mối quan hệ đó, yêu thương và quan tâm em hơn. Em đã rất hạnh phúc, vậy mà… Em vẫn chưa nói gì với chồng. Giờ em rất chán nản, không muốn tiếp tục nữa.

Tư vấn tâm lý

SUNNYCARE Trả lời:

Em mến,

Người xưa có câu “vợ chồng đóng cửa bảo nhau”, câu nói ấy không phải không có lý. Chuyện vợ chồng vốn là chuyện riêng tư, tế nhị, chỉ có người trong cuộc mới hiểu hết được. Vì vậy khi có vấn đề phát sinh, vợ chồng phải là người trước tiên cần phát huy trách nhiệm giải quyết. Việc chia sẻ với người ngoài cần hết sức thận trọng để tránh sự hiểu lầm, “tam sao thất bản”, sự tác động tiêu cực từ người ngoài khiến mọi việc thêm phức tạp. Chỉ khi nào sự việc nằm ngoài khả năng giải quyết, người vợ, người chồng mới nên cân nhắc đến việc tìm kiếm sự hỗ trợ phù hợp từ bên ngoài.

Việc chồng em chia sẻ chuyện riêng tư của hai vợ chồng với người bạn gái cũ không giúp vấn đề của hai vợ chồng được giải quyết. Ngược lại, điều đó khiến em tổn thương, niềm tin và tình cảm dành cho chồng bị lung lay. Hẳn lúc này em đang rất buồn giận, thất vọng về anh ấy. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong em sớm lấy lại bình tĩnh để nhìn nhận mọi chuyện thấu đáo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Thực tế, việc chồng em nhắn tin cho người cũ không nói lên hết về mối quan hệ giữa hai người họ cũng như tình cảm, sự tôn trọng anh ấy dành cho em. Có thể vợ chồng em yêu và cưới nhau chưa lâu, trong thời gian yêu nhau, chồng em lại chưa thực sự toàn tâm với em nên việc tình cảm vợ chồng chưa sâu đậm cũng là điều dễ hiểu và chồng em chỉ chia sẻ cùng người cũ với tư cách một người bạn. Cũng có thể, chồng em chưa thực sự từ bỏ được tính trăng hoa, việc liên lạc với bạn gái cũ là động thái cho thấy anh ấy muốn nối lại mối quan hệ…

Nhìn chung, mọi thứ chỉ là giả định. Để có câu trả lời chính xác, em cần chia sẻ thẳng thắn với chồng để đôi bên hiểu nhau hơn và có hướng giải quyết hợp lý. Việc giấu kín những hoài nghi, kìm nén những cảm xúc tiêu cực không phải cách giải quyết vấn đề, chỉ khiến em thêm mệt mỏi, tác động xấu đến mối quan hệ vợ chồng. Nếu chồng em thực sự tôn trọng cuộc hôn nhân của hai người, anh ấy sẽ cho em câu trả lời thỏa đáng.

Thân chào em!

Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa

Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài tư vấn tâm lý 19006233

 

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn