Có nên quay lại với chồng cũ vì con

0

Câu hỏi: Tư vấn hôn nhân

Tôi năm nay 37 tuổi. Tôi và chồng trước kết hôn cách đây 15 năm. Trong suốt những năm chung sống, anh ấy chỉ biết chơi bời, cờ bạc, rượu chè và bỏ bê gia đình. Chưa bao giờ anh ấy đóng góp một đồng nào để tôi nuôi con. Lúc con tôi ốm đau, tôi sợ hãi gọi cho chồng, anh ấy thờ ơ bảo tôi đẻ con thì tôi tự lo và lạnh lùng tắt máy. Tôi nghĩ rằng dù sao đó cũng là người đàn ông mà tôi chọn, hơn nữa tôi muốn giữ cho con một gia đình đầy đủ bố mẹ nên cố nhẫn nhục, chịu đựng.

Nhưng khi mọi chuyện đi quá đà, anh ta nhiều lần đánh đập tôi không thương tiếc, tôi quyết định ly hôn. Chúng tôi chính thức ly hôn cách đây hơn một năm. Sau khi tôi ly hôn, bố mẹ và các anh chị em của tôi đã giúp đỡ, an ủi tôi rất nhiều. Cuộc sống của mẹ con tôi dần ổn định. Tôi đã quen một người đàn ông khác. Anh ấy rất tốt với tôi.

Gần đây, chồng cũ của tôi liên tục đến gặp, thuyết phục tôi quay lại. Anh ta hứa hẹn sẽ thay đổi, sẽ chăm chỉ làm ăn và yêu thương mẹ con tôi. Tôi có tìm hiểu thông qua một vài người bạn thì được biết lúc này anh ta vẫn không chịu làm lụng gì, chỉ tối ngày rong chơi. Tôi rất băn khoăn có nên quay lại hay không?

Có nên quay lại với chồng cũ vì con
Có nên quay lại với chồng cũ vì con

SUNNYCARE Trả lời:

Chị mến,

Đọc thư, chúng tôi hiểu rằng dù không còn tình cảm với người chồng cũ và đã có hạnh phúc mới nhưng chị vẫn băn khoăn không biết có nên quay lại với chồng cũ vì con? Chúng tôi cảm nhận tình yêu bao la và tinh thần trách nhiệm cao của một người mẹ trong chị.

Sự vô trách nhiệm, vô tâm đến lạnh lùng, tàn nhẫn của chồng cũ đã khiến chị tổn thương, con nhỏ thiệt thòi, đẩy cuộc hôn nhân của anh chị đến bờ vực tan vỡ. Giờ đây, anh ấy tỏ ra hối hận và hứa hẹn sửa đổi, mong muốn chị quay lại. Nhưng trên thực tế, anh ấy chưa hề có bất  cứ sự thay đổi nào: vẫn tiếp tục chơi bời, buông thả, dựa dẫm vào gia đình và không có ý định tự lập, tự chịu trách nhiệm về bản thân mình. Điều đó cho thấy anh ấy chưa thực sự muốn thay đổi mà chỉ muốn dùng những lời trót lưỡi đầu môi để thuyết phục chị. Anh ấy không chịu thay đổi thì hẳn chị cũng dự đoán trước được kết cục của mình nếu quay lại với người đàn ông này.

Có thể chị sẽ vì con, hy sinh bản thân và quay lại với chồng cũ nhưng đó không hẳn là giải pháp tốt cho con chị. Đứa trẻ khó có sự phát triển tốt nếu người làm cha làm mẹ không làm tròn vai trò của mình, không có đủ tư cách đạo đức, kĩ năng, kiến thức giáo dục trẻ. Thậm chí, trẻ có thể lây nhiễm những thói hư, tật xấu của người lớn. Đặc biệt, mối quan hệ của bố mẹ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển tâm lý của đứa trẻ. Việc cha mẹ không hạnh phúc, thường xuyên cãi vã hoặc xảy ra tình trạng bạo lực có thể khiến đứa trẻ nảy sinh tâm lý mặc cảm, tự ti hoặc chán ghét, mất niềm tin vào tình yêu, hôn nhân. Mong chị hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định có nên quay lại với chồng? Hãy nói chuyện, lắng nghe, chia sẻ với con nhiều hơn. Điều đó sẽ giúp chị hiểu những mong muốn của cháu và biết phải làm gì để tốt cho cả hai mẹ con.

Chị là người có tấm lòng vị tha, biết hy sinh vì người khác nhưng hẳn chị cũng nhận thấy nếu sức khỏe và tâm lý của chị không tốt, chị không thể chăm sóc những người chị yêu thương tốt được thậm chí chị có thể trở thành gánh nặng của họ. Vì vậy, hãy luôn yêu thương và trân trọng bản thân chị nhé.

Thân chào chị!

Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn hôn nhân 24/24: 1900 6295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: tuvantamly.ipale@gmail.com
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6295 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn