401 lượt xem

Đánh mất ước mơ vì kỳ vọng của bố mẹ

Câu hỏi: Tư vấn tâm lý

Sau năm năm học đại học ra trường, em cũng tìm được việc làm nhưng đó là công việc mà em không thích. Em muốn quay về nhà làm công việc mà mình thích. Nhưng mỗi khi nghĩ mình đã bỏ thời gian ra học và ba mẹ đang mong chờ ở mình thì em lại thôi. Cho đến bây giờ em thật sự chán nản với những gì mình đang làm. Nhiều khi em cố tình nghỉ việc đi chơi game để xua đi cái chán chường. Em cũng chưa biết phải nói với ba mẹ như thế nào nữa. Thật sự bây giờ em thấy rất mơ hồ về tương lai phía trước. Em mong được sự tư vấn của chuyên gia. Em xin cảm ơn.

Đánh mất ước mơ vì kỳ vọng của bố mẹ
Đánh mất ước mơ vì kỳ vọng của bố mẹ

SUNNYCARE Trả lời:

Chào em,

Mở lời trong lúc này quả là điều không đơn giản nhưng e rằng cố gắng thêm cũng chẳng ích gì nhất là khi em đang rơi vào tâm trạng chán nản, không mục tiêu và bi quan về phía trước.

Theo đuổi ngành nghề không đam mê rất khó bởi có yêu thích em mới dành hết tâm sức cho nó. Kỳ vọng của bố mẹ không sai nhưng nếu có chuyện không may xảy ra – đó mới thật sự là điều đau lòng. Em càng chứng tỏ mình ổn, bố mẹ càng đặt niềm tin ở em. Hối tiếc này nối tiếp sai lầm kia, thì liệu đâu là cơ hội sẵn sàng để bắt đầu lại mọi thứ? Nhiều sự việc đến bản thân không dự tính trước nhưng tin rằng thời điểm này, em đủ trưởng thành để biết mình yêu và ghét điều gì.

Em hãy mạnh dạn chia sẻ với bố mẹ về cảm nhận cũng như dự định trong tương lai. Bố mẹ sẽ hiểu và ủng hộ quyết định của em. Sẽ không tránh khỏi những lời chê trách hay tức giận nhưng quan trọng em được là chính mình. Một khi thực hiện được mơ ước, tin chắc em sẽ tìm thấy niềm tin yêu trong cuộc sống.

Mạnh mẽ lên em nhé.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 19006295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6295 hoặc 1900 6233
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 04 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.