1248 lượt xem

DỊCH ÂM ĐẠO CỦA CÔ GÁI MẠI DÂM DÍNH VÀO TAY CÓ NGUY CƠ LÂY NHIỄM HIV?

Dịch âm đạo của cô gái mại dâm dính vào tay có nguy cơ lây nhiễm HIV?

Cách đây 5 tháng, em có quan hệ với gái mại dâm (lần đầu cũng là lần duy nhất do em bị bạn rủ rê, không làm chủ được bản thân). Lúc đầu em có dùng bao cao su để bảo vệ nhưng sau đó vì em không xuất tinh được nên đã tháo bao cao su để cô gái đó dùng miệng kích thích cơ quan sinh dục cho em khoảng hơn 1 phút. Sau đó, em lại đeo bao cao su vừa dùng để quan hệ với cô ấy. Sau khi quan hệ, em đã kiểm tra và thấy bao cao su không rách, không tụt.
Em lo rằng trong lúc em dùng tay tháo và đeo bao cao su vừa dùng, dịch âm đạo của cô gái đó sẽ dính vào tay em. Một tuần sau khi quan hệ, em thấy mình có một vài biểu hiện bất thường: sốt, phát ban, đau đầu, tiêu chảy. Em đọc thông tin và được biết đó là triệu chứng của HIV, em rất lo lắng, nhờ chuyên gia tư vấn giúp em!hiv
Trả lời:
Em mến,
Về mặt bản chất, chỉ cần có sự tiếp xúc trực tiếp những dịch tiết chứa tải lượng virut HIV cao (máu và các chế phẩm từ máu, tinh dịch, dịch âm đạo, sữa mẹ của người nhiễm HIV) với vết thương hở, vùng niêm mạc của người lành là có thể xảy ra sự lây nhiễm HIV. Nếu cô gái em quan hệ đã bị nhiễm HIV và bị tổn thương răng miệng, có chảy máu trong khi kích thích cơ quan sinh dục cho em, em có nguy cơ lây nhiễm HIV từ cô ấy. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, nguy cơ lây nhiễm HIV qua đường quan hệ tình dục bằng miệng là rất thấp.
Khi em dùng tay tháo bao cao su sau khi quan hệ và đeo lại bao cao su đã sử dụng trước đó, có thể tay em sẽ dính một chút dịch âm đạo của cô gái ấy. Tuy nhiên, nếu lượng dịch ít, tải lượng virut HIV quá thấp thì rất khó xảy ra việc lây nhiễm HIV.
Mặt khác, em có sử dụng bao cao su khi quan hệ với cô gái đó, bao cao su không rách, không tụt. Điều đó góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm HIV và những bệnh lây qua đường tình dục rất hiệu quả. Theo như em chia sẻ, nhìn chung nguy cơ lây nhiễm HIV của em là rất thấp.
Rất ít người nhiễm HIV có triệu chứng trong giai đoạn đầu. Hơn nữa, những triệu chứng của HIV không đặc trưng, rất dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường. Vì vậy, em đừng quá để tâm đến những biểu hiện cơ thể của mình. Em có hành vi nguy cơ đã 5 tháng thì những xét nghiệm phù hợp trong thời điểm này có thể cho kết quả có độ chính xác cao. Em nên đến cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm HIV để biết chính xác mình có bị lây nhiễm hay không nhé.
Thân chào em!

Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài tư vấn 19006233

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn HIV 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare