Đừng để TRẦM CẢM hủy hoại cuộc sống của bạn!

0

Gần đây Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE có rất nhiều cuộc họp hội chẩn về những ca có những rối loạn tâm lý liên quan đến Trầm cảm. Hầu như đến giai đoạn nặng, khách hàng mới tìm đến tham vấn và điều trị tâm lý. Ít ai biết rằng hầu như tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng bởi những giai đoạn trầm cảm ngắn vào một thời điểm nào đó trong đời. Trầm cảm nếu được điều trị sớm và nâng trợ tinh thần thì bệnh nhân đều có chuyển biến tốt và có thể vượt qua thời kỳ khó khăn này. Nhưng cũng có những ca đã rơi vào trầm cảm nặng, có nguy cơ tự hại bản thân khi chịu đựng những rối loạn tâm lý đeo đẳng lên tinh thần của họ một thời gian dài mà thiếu sự quan tâm chú ý dẫn đến việc can thiệp, hỗ trợ trở nên phức tạp. Nếu không được điều trị, một cơn trầm cảm nặng có thể kéo dài rất nhiều năm.

Trầm cảm có những ảnh hưởng vô cùng lớn đối với đời sống của họ:

  • Có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần suốt đời: mặc cảm tội lỗi, tự ti, tuyệt vọng, sống trong trạng thái lo âu, buồn bã, mệt mỏi, suy kiệt tinh thần, thể chất.
  • Làm giảm năng lực lao động và năng lực tương tác xã hội.
  • Có khả năng tự hại bản thân như nghiện hút, tự tử và hủy hoại cơ thể
  • Làm thay đổi cách cảm nhận, suy nghĩ, và cư xử trong đời sống hàng ngày, ảnh hưởng đến chất lượng sống của toàn thể gia đình.
  • Nếu không được điều trị thích hợp, trầm cảm sẽ có khả năng tái phát rất cao…

Nếu bạn đang thường xuyên có một số dấu hiệu và triệu chứng sau đây, gần như là hàng ngày trong ít nhất hai tuần, có thể bạn đã bị trầm cảm: Bạn có những cảm xúc tiêu cực như buồn rầu, chán nản, thất vọng, bi quan, áo giác, hoang tưởng, dễ nổi nóng, cảm giác bồn chồn, hồi hộp, khó ngủ, khó ghi nhớ, khẩu vị hoặc cân nặng thay đổi, có suy nghĩ về cái chết hoặc có ý định tự sát, cơ thể đau nhức mệt mỏi và không còn cảm thấy hứng thú, vui vẻ đối với những việc mình  từng cho là thú vị …thì đừng bỏ qua cơ hội được giúp đỡ từ những nhà chuyên môn để có kết quả trị liệu tích cực. Bạn nên gặp bác sĩ tâm lý ngay để hỗ trợ kịp thời.

Các bác sỹ tâm lý SUNNYCARE cho biết, Trầm cảm có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong đời người, từ thời thơ ấu cho đến tuổi già. Những triệu chứng trầm cảm thường xuất hiện đột ngột, hay bắt đầu từ từ rồi dần trở nên tồi tệ qua nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Hầu hết mọi người có thể vượt qua những cảm xúc này và tự mình thoát khỏi trạng thái trầm cảm tạm thời, nhưng một số lại không thể. Khi những cảm xúc tiêu cực đó kéo dài dai dẳng hoặc trở nên đủ nghiêm trọng để cản trở những hoạt động bình thường, chúng được coi là triệu chứng của một loại bệnh tâm thần, thường được gọi là “trầm cảm lâm sàng”. Trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất. Khả năng bị trầm cảm ở nữ giới cao hơn nam giới 2-3 lần. Nam giới cũng ít có xu hướng tìm kiếm sự giúp đỡ hay thừa nhận bản thân đang có những triệu chứng trầm cảm vì đa số họ đánh đồng hành động đó với sự yếu đuối.

Qua nhiều cuộc trao đổi, bác sỹ tâm lý SUNNYCARE luôn khuyến khích bệnh nhân hoặc thân nhân có những cuộc tham vấn càng sớm càng tốt. Việc các triệu chứng nghiêm trọng đến mức nào, có xuất hiện thường xuyên hay không, và kéo dài trong bao lâu phụ thuộc vào cá nhân mỗi người và bệnh tình cụ thể của người đó. Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh mà cũng có thể xuất hiện các triệu chứng khác nhau.

Bằng những chẩn đoán khoa học, các bác sỹ/chuyên gia tâm lý SUNNYCARE có những can thiệp qua liệu pháp nhận thức hành vi (CBT), liệu pháp tâm động học, liệu pháp cảm xúc hành vi hợp lý (REBT), Liệu pháp trò chuyện tương tác liên nhân (IPT), liệu pháp chấp nhận và cam kết (ACT), Liệu pháp tự lực ( Self-help Strategies) . Trong một số trường hợp nặng, để có hiệu quả tốt nhất, các thân chủ được khuyến nghị dùng thuốc kết hợp theo kê đơn của Y khoa,. Ngoài CBT, một số các liệu pháp khác cũng được áp dụng, dưới hình thức cá nhân lẫn tư vấn nhóm.

Chúng tôi hiểu các vấn đề về Trầm cảm gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn, đừng ngần ngại tìm trên chúng tôi để có cơ hội đối diện với những mảng tối của tâm hồn đang mệt mỏi, chồng chất lo lắng bên trong bạn. Chúng tôi luôn ở đây để ấm áp chào đón bạn trong sự hỗ trợ chuyên nghiệp và an toàn nhất. Ngay cả khi bạn có mức thu nhập hạn chế, bạn vẫn là thân chủ được bảo vệ bởi chúng tôi. Một cuộc gặp gỡ tại SUNNYCARE, sẽ cho bạn thấy, cuộc sống bạn sẽ thay đổi, bạn không thể tìm một nơi nào giá trị hơn thế nữa.

Bạn có thể cân nhắc thời gian tham vấn linh hoạt phù hợp lịch biểu của bạn tại đây: ĐẶT LỊCH GẶP CHUYÊN GIA TÂM LÝ SUNNYCARE hoặc gọi ngay 1900 6295 để chúng tôi trợ giúp trong giây lát!

Bằng chuyên môn nghiệp vụ, dưới nhiều hình thức tư vấn như qua tổng đài tư vấn toàn quốc thường trực suốt 24 giờ trong ngày 19006295 hoặc thăm khám tâm lý trực tiếp tại văn phòng, các bác sĩ tâm lý SUNNYCARE luôn tận tình chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ tinh thần với quyết tâm cao nhất để tìm lại tình yêu cuộc sống cho khách hàng có nhu cầu tham vấn tâm lý tại SUNNYCARE.

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE
LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6295
Đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp tại văn phòng qua số: 028 7300 6848 [HCM] – 024 7300 6848 [HN] – 093 845 3393 | Email: Infoasst@sunnycare.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn