Em bị hoảng loạn tâm lý

0

Câu hỏi: Tư vấn tâm lý

Gần đây em bị hoảng loạn tâm lý. Chồng em đi chơi, như trước kia em cảm thấy bình thường. Nhưng gần đây khi chồng em  đi chơi, em chỉ cần nghe thấy tiếng người em không thích là bạn thân chồng em là em lo lắng. Em có cảm giác chồng em không cần em, chỉ thích đi chơi với người ta và không muốn về nhà. Em lại gần như hoảng loạn, lo lắng, sợ hãi. Sợ chồng không cần mình mà chỉ muốn đi với người khác. Lúc đó em chỉ muốn chồng về nhà ngay. Tâm lý hỗn loạn em chỉ muốn đi tìm, gọi về. Kể cả dùng những lời lẽ khó nghe, xúc phạm. Nhưng lúc đó em cũng không biết mình làm gì, nói gì mà chỉ mong chồng về. Gần đây em còn sợ cả ánh sáng. Em không thích nói chuyện với ai lâu, kể cả người thân. Em uống thuốc ngủ nhiều liền mà không biết lúc ấy mình uống như vậy được không. Em phải làm như thế nào để khắc phục tình trạng này. Xin giúp em.

Tư vấn tâm lý

SUNNYCARE Trả lời:

Mến chào em,

Tình trạng của em hiện tại cần sự thăm khám lâm sàng và một vài xét nghiệm có liên quan để chẩn đoán và có hướng can thiệp. Em có thể chia sẻ điều này với chồng hoặc người thân để chủ động tìm đến nhà chuyên môn. Một vài giả thuyết ban đầu thì sự lo hãi của em có thể liên quan đến một vài trải nghiệm kém an toàn trong quá khứ. Thông thường chúng sẽ là những yếu tố tiềm ẩn, tuy nhiên chỉ cần có một sự kiện mang tính chất khơi mào, xúc tác sẽ biến chúng trở thành những tác nhân đáng lo ngại trong cuộc sống, ảnh hưởng không ít đến chất lượng các mối quan hệ, công việc, đời sống tinh thần.

Không rõ, tình trạng của em chỉ dừng lại ở những chia sẻ nêu trên hay chúng chỉ mang tính chất điển hình, việc chia sẻ, cùng phân tích với nhà chuyên môn sẽ giúp em giải tỏa căng thẳng và tìm ra những suy diễn kém hợp lý, phi thực tế. Em cần sự trợ giúp, đừng mặc cảm về tình trạng hiện tại vì em không phải là trường hợp cá biệt. Hãy chia sẻ thêm với chuyên gia tâm lý tại SUNNYCARE nếu em cần sự trấn an và những giải pháp cụ thể để giảm thiểu khó khăn.

Chúc em bình an.

 

Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tâm lý 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn