Em phải làm sao khi biết tin ba có nhân tình?

0

Câu hỏi: Gửi đến chuyên gia tư vấn tâm lý

Chào chuyên gia, gia đình em trước giờ vẫn rất hạnh phúc và em tự hào vì có một người cha trách nhiệm, lúc nào cũng đặt gia đình lên hàng đầu. Nhưng năm 2016, bố mẹ em có góp vốn kinh doanh chung với một số người bạn. Bắt đầu từ đó cuộc sống gia đình trở nên mệt mỏi và căng thẳng. Ba em thường xuyên nhậu với bạn bè, có khi tới gần khuya mới về. Mọi người bảo ba em cặp bồ nhưng mẹ em và em vẫn rất tin ba nên ai nói gì cũng không quan tâm. Về sau, ba em luôn miệng nói là không có chuyện gì với người đàn bà đó nhưng cho đến gần đây em tận mắt chứng kiến ba và người đàn bà kia đi nhà nghỉ với nhau. Thế giới xung quanh em hoàn toàn suy sụp, mẹ thì muốn ly hôn nhưng em lại không muốn gia đình tan vỡ. Em biết người đàn bà đó là người không đàng hoàng, chỉ muốn cặp với ba vì tiền. Nếu mẹ em ly hôn thì sẽ quá dễ dàng để bà ta đạt được ước muốn của mình. Em thật sự bế tắc, xin cho em lời khuyên. Em cảm ơn.

Tư vấn tâm lý gia đình

SUNNYCARE Trả lời:

Mến chào em,

Em hẳn đang rất mong đợi mọi chuyện sớm được giải quyết để gia đình lại êm ấm như xưa, nhưng thiết nghĩ hành xử và chia sẻ của bố mẹ là những điều em cần tìm hiểu trước khi có những động thái tác động.

Có nhiều cách lý giải về mối quan hệ bên ngoài của bố mà đặc thù công việc, cơ hội tương tác và tham vọng của người thứ ba – giống như cách em nhìn nhận là những điều hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, mọi sự đều có lý do riêng vì thiết nghĩ nếu hôn nhân của bố và mẹ không có bất kỳ điều gì khúc mắc thì người thứ ba cũng khó lòng tiếp cận. Đợi tình trạng bớt căng thẳng, em có thể chủ động hoặc nhờ người thân trao đổi trực tiếp với bố để hiểu rõ vấn đề. Lắng nghe chia sẻ của mẹ cũng là việc nên làm vì mẹ đang rất căng thẳng và khổ tâm.

Tình hình có thể sẽ tồi tệ hơn khi những cuộc đối thoại không vì mục đích hòa giải hay bày tỏ thiện chí. Em không nên vì thế mà hành xử nóng vội, thiếu cân nhắc. Quyết định không dừng lại ở việc chỉ trích ai đúng, ai sai. Tin chắc, bố vẫn sẽ là người có trách nhiệm khi em đứng trên tâm thế khách quan để nhìn nhận.

Chúc em mạnh mẽ.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng

Đoàn chuyên gia SUNNYCARE – Tổng đài tư vấn tâm lý 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn