465 lượt xem

Gia đình bạn gái phản đối, phải làm sao?

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em năm nay 24 tuổi, bạn gái kém em một tuổi. Chúng em yêu nhau được hơn 1 năm, quen nhau tại công ty em đang làm. Bạn gái bây giờ đang học chương trình liên thông, chúng em đã về bên 2 gia đình. Trước đây ba mẹ em phản đối vì cho rằng không hợp tuổi sau khi em thuyết phục ba mẹ đã đồng ý, nhưng thời gian gần đây người yêu cũ cô ấy vào nhà cô ấy gặp và nói chuyện với ba mẹ cô ấy, giờ đây cả ba mẹ cô chú của bạn gái muốn cô ấy quay lại với người yêu cũ. Chúng em rất yêu thương nhau, bạn gái cũng không còn tình cảm gì với người cũ nhưng vì áp lực quá lớn nên cô ấy và em rất khổ sở. Mỗi lần em cố gắng gọi điện hoặc ra nhà cô ấy là gia đình lại gây áp lực hơn khiến cô ấy suy sụp và muốn theo sự sắp đặt của gia đình. Chúng em khóc rất nhiều và không biết làm thế nào để thuyết phục gia đình cô ấy, xin chuyên gia giúp chúng em hướng giải quyết. Em xin chân thành cảm ơn.

Tư vấn tình yêu

SUNNYCARE Trả lời:

Chào em,

Việc nhận diện tình cảm nơi bạn gái thật sự hướng về ai đóng vai trò vô cùng quan trọng, chúng sẽ tiếp thêm cho hai em niềm tin và sự kiên trì để thay đổi tình hình.

Em cần tìm hiểu kỹ lưỡng lý do gia đình cô ấy gây áp lực chia cách hai em. Chúng có thể bắt nguồn từ sự phản đối trước kia của gia đình em, những khuyết điểm từ phía em hay một vài lời ra tiếng vào thiếu thiện chí…Việc thuyết phục hay kéo dài thời gian chỉ là những giải pháp tạm thời vì khi nào chưa hiểu được suy nghĩ của bố mẹ cô ấy, em vẫn chưa thể chắc chắn điều gì. Em hay bạn trai cũ của cô ấy đều có lợi thế riêng, tuy nhiên việc đụng chạm đến lòng tự trọng của người lớn, câu chuyện lại trở thành một chủ đề khác. Em có thể cân nhắc ý này qua chia sẻ của bạn gái, bạn bè, người thân. Đừng vội đường đột đến hỏi chuyện vì ngay hiện tại thái độ của họ với em đã gặp không ít trở ngại. Một khi tìm hiểu được nguyên do thì cơ hội gắn bó vẫn là điều có thể.

Bạn gái em đang gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Đứng giữ những lựa chọn, cô ấy hẳn rất khó xử. Chính vì thế, em càng không nên gây áp lực để tránh tổn thương, dẫn đến tình trạng buông xuôi, phó mặc. Hãy cho cô ấy biết suy nghĩ và sự quyết tâm nơi em. Mọi thứ cần chi tiết và dứt khoát. Em không nên vội chê trách cô ấy vì bất kỳ ai trong trường hợp tương tự cũng sẽ rất áp lực.

Mọi việc đang diễn tiến theo chiều hướng bất lợi cho em và mối quan hệ của cả hai, hãy thận trọng và cư xử đúng mực em nhé.

Chúc em thành công.

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare