Giá như tôi chưa có chồng!

0

Câu hỏi: Tư vấn hôn nhân – gia đình

Em yêu một người cùng cơ quan nhưng cả em và người đó đều đã có gia đình. Thật sự em không biết phải làm sao, em muốn buông bỏ tất cả vì bế tắc. Sau bao nhiêu lần em nói lời chia tay đều thất bại. Cuối cùng chúng em thống nhất vẫn bên nhau nhưng giữ khoảng cách để không ảnh hưởng đến hạnh phúc 2 bên gia đình. Em không biết mình làm thế có đúng không nhưng em dường như không còn lối thoát cho bản thân. Mong nhận được lời khuyên để em có một hướng đi đúng đắn.

Giá như tôi chưa có chồng
Giá như tôi chưa có chồng

SUNNYCARE Trả lời:

Chào em,

Việc cả hai giữ khoảng cách để tránh ảnh hưởng đến hai bên gia đình không phải là hướng giải quyết hay. Em nghĩ mình sẽ gắng gượng được bao lâu vì cây kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra. Đàn bà cần yêu và được yêu, em sẽ chẳng bình yên và cái giá phải trả cho sự mạo hiểm này cũng không nhỏ.

Em hãy bình tĩnh để cân nhắc thiệt hơn. Đồng nghiệp không thể bỏ vợ để bên cạnh em, em cũng không bỏ chồng đuổi theo mối quan hệ không lối thoát. Rồi nhiều ràng buộc đan xen, toàn tâm toàn ý đã khó huống gì cảnh “một bổn hai quê”. Rất muốn hỏi em vì điều gì khiến em không muốn chấm dứt mối quan hệ sai trái, vì tình yêu hay trong hôn nhân em không tìm được hạnh phúc? Anh ấy có giống như em, hay chỉ có mình em đang tự dày xé chính mình?

Thật sự, cả em và người tình đang rất ích kỷ. Giá như em đừng bận tâm đến kết cục sau này hoặc chấp nhận đánh đổi để bên cạnh người mình yêu thì mọi chuyện nhiều khi lại dễ dàng hơn. Nhưng tâm trạng lo sợ, bất an cộng với lương tâm không cho phép sẽ còn tiếp tục khiến em khổ sở, tuyệt vọng. Nếu đã tới nước này, em nên cho mình một hướng đi, hoặc tiếp tục hoặc từ bỏ để quay về với chồng con. Lựa chọn nào cũng có sự trả giá nhưng nụ cười con trẻ, lòng tin của người bạn đời xứng đáng để em thêm một lần cân nhắc. Em đừng vội hi vọng hay tiếp tục huyễn hoặc chính mình, thực tế em đã bắt đầu không thể kiểm soát hành xử, cảm xúc của chính mình.

Không rõ tâm thế khi em bắt đầu mối quan hệ hôn nhân là gì nhưng một khi đã lựa chọn em nên có trách nhiệm với chúng. Em cũng nên tôn trọng chồng mình, bởi anh ấy dù có sai trái như thế nào thì dư luận cũng chẳng ai ủng hộ khi biết em ngoại tình. Sự kết thúc đôi khi là cách giải thoát cho cả hai, và hãy bắt đầu lại mọi thứ khi em thật sự chấm dứt với chồng hoặc mối quan hệ đồng nghiệp.

Chúc em mạnh mẽ.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 19006295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6295 hoặc 1900 6233
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 08 7300 6848 – 04 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn