Hôn nhân không tình yêu

0

Hôn nhân – Gia đình

Trước kia nhiều cuộc hôn nhân tuy không có tình yêu nhưng vẫn sinh con đẻ cái, sống với nhau đến răng long đầu bạc, bất kể có hạnh phúc hay không , bởi lẽ chuyện ly hôn là gần như không thể. Nhưng ngày nay đã khác. Có hôn nhân sai lầm thì cũng có những cách giải quyết sai lầm, khi cuộc sống vợ chồng chỉ là những chuỗi ngày tẻ nhạt, thậm chí liên tục đánh cãi nhau, là cái nôi sinh ra ngoại tình và bao nhiêu tệ nạn xã hội khác. Phải chăng nguyên nhân đầu tiên là do hôn nhân không có tình yêu.

Hôn nhân

“Nam là dân tỉnh lẻ, mới vào cơ quan thấy Mai làm cùng phòng là con ông giám đốc sở nên anh tán tỉnh luôn. Ngoại hình của cô không được dễ nhìn cho lắm nếu không nói là xấu, lại thêm cái tính tiểu thư đỏng đảnh nhưng Nam vẫn quyết tâm tán cô vì muốn đổi đời. Hai người lấy nhau sau một thời gian ngắn tìm hiểu. Những tưởng dù không có tình yêu nhưng có thể sống được với nhau. Sau khi lấy, Nam mới biết là mình đã nhầm. Nhìn vợ đã xấu người lại hay cau có nên Nam nản, thấy chán mỗi khi về nhà. Gần gũi vợ mà chẳng có cảm giác gì. Đã thế lại thích kiểm soát chồng nên hai người thường xuyên có những trận cãi vã kịch liệt. Và như một điều tất yếu, sau 6 tháng kết hôn, anh có bồ nhí bên ngoài. Mai biết chuyện làm um lên, cuộc sống gia đình quá căng thẳng, Nam đã phải ký vào tờ giấy ly hôn sau hơn 1 năm chung sống”.

Câu chuyện trên chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến cuộc sống hôn nhân đầy đâu khổ. Có hàng trăm nẻo đường đưa con người ta trở thành vợ chồng mà không cần có tình yêu. Có người kết hôn để đền ơn đáp nghĩa, cũng có trường hợp nhờ vả ai đó về kinh tế để trả nợ cho gia đình…Nói chung có rất nhiều lý do để chúng ta chịu ơn người khác nên tuy không yêu họ nhưng vẫn chấp nhận kết hôn vì “có qua có lại mới toại lòng nhau”.

Hôn nhân ngày nay rất khác với ngày xưa vì người vợ bị giam hãm trong ngưỡng cửa gia đình, hầu như rất ít tiếp xúc với xã hội bên ngoài nên dù không yêu chồng vẫn phải chấp nhận nghĩa vụ làm vợ và không thể tơ tưởng đến ai khác ngoài chồng. Người đàn ông không yêu vợ thời ấy có thể tha hồ bay nhảy ngoài xã hội, cặp kè với ai cũng được, thậm chí lấy vợ lẽ cũng chẳng sao, người vợ vẫn phải cam chịu. Nhưng ngày nay, những cuộc hôn nhân như thế luôn bị đặt trước những thử thách gay go. Nếu tình yêu không có trong hôn nhân thì rất có thể sẽ có ngoài hôn nhân.

Cuộc sống hôn nhân sẽ thực sự tuyệt vời khi yêu và lấy được người mình yêu. Nhưng không phải tình yêu nào cũng đều được đền đáp. Sẽ bình thường nếu chúng ta chấp nhận và chờ đợi một người khác nào đó thực sự thuộc về mình. Nhưng có nhiều người bất chấp tất cả, quyết có được người mình yêu bằng mọi giá cho dù phải đánh đổi nhân cách hoặc dùng đến những thủ đoạn xấu xa. Cái mà họ hi vọng có được là hạnh phúc bên người mình yêu nhưng sự thật đó chỉ là những ảo ảnh của hạnh phúc vì nó không được hình thành bởi tình yêu từ hai phía. Hôn nhân cần phải được xây dựng trên nền tảng của tình yêu có như vậy thì cuộc sống hôn nhân mới bền vững và hạnh phúc.

 

Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn 1900.6295

 

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn