Hướng đi cho tương lai

0

Câu hỏi: Tư vấn tâm lý

Em năm nay 24 tuổi, chưa lập gia đình. Công việc hiên tại của e là một nhân viên bán hàng trong các hộ gia đình. Em thấy công việc này cũng ổn, lương 5,5 triệu một tháng. Em không phải chỉ muốn làm nhân viên bán hàng, em muốn được vùng vẫy, thỏa chí cao xa của mình để trở thành một chủ doang nghiệp lớn. Muốn làm những điều người khác không dám làm, muốn chứng tỏ cho người khác mình là người tài giỏi, đức độ. Tuy nhiên em lại vướng vào những tảng đá cản đường như em không kiên định, em không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Em sinh ra đã mang một cơ thể yếu ớt, một trái tim sợ sệt lúc nào cũng ngại không dám đi những chốn đông người. Tâm lý ngại ngùng, sợ sệt luôn bám sát theo em. Xin hãy giúp em.

Tư vấn tâm lý

SUNNYCARE Trả lời:

Em mến,

Khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng, dù đối tượng khởi nghiệp đã từng hay chưa có kinh nghiệm. Một trong những yếu tố cần thiết để thiết lập nên sự thành công trong tương lai bao gồm kiến thức, kỹ năng và thái độ. Muốn có được điều này, em cần không ngừng học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân. Có ước mơ là điều đáng quý, tuy nhiên nếu em không có những nhìn nhận đúng đắn sẽ rất dễ sinh ra tâm lý chán nản, tự ti và việc tiếp theo là từ bỏ.

Trước mắt, em vẫn phải đảm bảo làm tốt công việc hiện tại bởi chúng mang đến thu nhập và giá trị cho bản thân em. Đừng nghĩ đến những viễn cảnh xa xôi, em vẫn thể kinh doanh trên chính ngành nghề mà em đang theo đuổi. Một vài ý tưởng kinh doanh nho nhỏ sẽ giúp em có thể kinh nghiệm để có thể vững bước hơn trong tương lai. Yếu tố may mắn luôn chiếm một phần quan trọng trong kinh doanh, chúng được hiện thực hóa trên những mối quan hệ, nắm bắt xu thế kinh doanh, cách xoay nguồn vốn… Em có thể tìm gặp những người đi trước để có thể chia sẻ, giãi bày.

Nhận thấy em chưa thoát khỏi sự tự ti, mặc cảm về bản thân, sức khỏe và một vài thất bại phía trước. Tuy nhiên sẽ có một vài yếu tố em có thể khắc phục được trong tương lai, ví như rèn luyện sức khỏe, siêng năng tương tác với mọi người, khách hàng, đồng nghiệp…để nhận được những phản hồi tích cực cho sự hoàn thiện bản thân.

Em cần biết bản thân có những ưu, khuyết điểm nào vì chúng sẽ là những cơ sở để em phát triển sự nghiệp trong tương lai. Nếu bản thân em có những cộng sự tin cậy, cùng chung chí hướng, hãy chia sẻ với họ và cùng nhau gắn kết.

Chúc em sức khỏe và thành công.

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tâm lý 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn