Khi chồng hờ hững chuyện gối chăn

0

Câu hỏi: Tư vấn hôn nhân

Em và chồng kết hôn được 5 năm. Từ khi cưới nhau, chồng em thường đi làm xa nhà, em sống với bố mẹ ruột. Mỗi tháng chồng về được hai ngày. Em có hai con, một bé gần 4 tuổi và bé hơn 1 tuổi. Con còn nhỏ nên em chỉ ở nhà chăm con. Vừa rồi công việc của chồng cũng đã ổn định nên em trao đổi với chồng để ra ở riêng. Vợ chồng thuê nhà ở gần chỗ chồng làm. Trưa chồng vẫn về nhà ăn cơm và phụ em chăm con, hết giờ nghỉ chồng lại lên công ty làm. Buổi tối chồng cũng phụ em làm việc nhà và chơi với con. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này em cảm thấy tình cảm không được mặn nồng như trước, chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng gặp khó khăn và mỗi lần vợ chồng gần gũi chồng lại bảo mệt. Lúc trước, chồng hay gọi điện và nói những lời yêu thương nhưng giờ rất hiếm. Trước giờ chồng chỉ yêu mình em, chưa bao giờ lăng nhăng với người phụ nữ khác nhưng không hiểu sao em lại cảm thấy rất buồn và lo lắng. Mong trung tâm tư vấn giúp em.

Khi chồng lạnh nhạt chuyện gối chăn
Khi chồng lạnh nhạt chuyện gối chăn

SUNNYCARE Trả lời:

Mến chào em,

Qua những chia sẻ của em thấy rõ chồng em là người chồng tốt, yêu thương vợ và có trách nhiệm với con cái. Tuy nhiên, cách thể hiện tình cảm của chồng không giống như trước và chuyện sinh hoạt vợ chồng không thuận lợi nên em không cảm nhận được trọn vẹn tình cảm chồng dành cho em và sinh ra lo lắng.

Lúc trước chồng đi làm xa, có thể khoảng thời gian gần gũi vợ chồng không nhiều nhưng tình dục đạt chất lượng, khi đó tinh thần em thoải mái và mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp. Hơn nữa, thời điểm vợ chồng xa nhau khiến cả hai luôn thương nhớ và dành cho nhau tình cảm với cách thể hiện rất rõ nên em dễ dàng nhận thấy. Khi em sống với bố mẹ, chồng không phải chăm sóc con nên thời gian chồng dành cho em được nhiều hơn.

Hiện giờ, khi cả hai đã về sống chung với nhau, tất yếu sẽ có nhiều điều thay đổi. Mỗi ngày chồng và em đều được gặp nhau nên việc nói những lời yêu thương với em như trước sẽ hạn chế. Ngoài công việc chồng cũng cố gắng dành thời gian phụ em chăm con, kể cả giờ nghỉ trưa chồng cũng tranh thủ về với mẹ con em. Điều này chứng tỏ chồng rất thương em. Em hãy ghi nhận những điểm này ở chồng. Công việc của chồng là nguồn thu nhập chính cho gia đình nên hẳn có lúc chồng em sẽ rất áp lực, căng thẳng. Vì những điều đó khiến chồng em mệt mỏi và làm giảm nhu cầu tình dục.

Vợ chồng em cần có thời gian để thích nghi với cuộc sống. Việc chăm con cũng sẽ khiến em rất mệt mỏi nên hãy cố gắng giữ tinh thần thoải mái, chia sẻ khó khăn với chồng. Đồng thời, lựa những thời điểm vui vẻ để vợ chồng gần gũi với nhau sẽ giúp chồng lấy lại được hứng thú.

Chúc em hạnh phúc!

Chuyên viên Thanh Trà
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn hôn nhân 24/24: 1900 6295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: tuvantamly.ipale@gmail.com
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6295 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn