454 lượt xem

Khó xử khi chung sống cùng người cũ

Câu hỏi: Tư vấn tâm lý 

Chào bác sĩ tâm lý, em là đồng tính nữ, nhưng gia đình không biết giới tính thật của em. Em cũng đã quen một bạn gái học chung trường đến nay đã được 4 năm thì em và bạn ấy vào đại học, học được 1 năm thì bạn ấy quyết định chia tay em vì yếu tố gia đình, em thì còn thương bạn ấy rất nhiều… Nhưng bạn ấy nói muốn em với bạn ấy chỉ là bạn thông thường. Nói thì dễ lắm chứ làm sao để quên được khi mà em và bạn ấy ở cùng phòng đây? Nhất là khi em xin ba mẹ cho em dọn ra riêng, không ở chung với bạn ấy thì ba mẹ không cho vì trước giờ bạn ấy rất hiền và là con nhà gia giáo nên cha mẹ em rất yên tâm. Hiện tại em rất đau khổ, tuyệt vọng vì cảm giác sau khi chia tay, em như bị trầm cảm.

Tư vấn tâm lý

Em sợ phải ở cùng phòng với bạn ấy. Nhất là khi em còn thương bạn đó rất nhiều. Bạn ấy thì nhất quyết dứt khoát và chỉ muốn làm bạn với em. Xin tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

SUNNYCARE trả lời:

Em mến,

Thấu hiểu nỗi khổ tâm của em khi đối diện với những thất bại trong chuyện tình cảm, lại phải luôn tỏ ra mình ổn để đối phương và bố mẹ có được sự an tâm. Tuy nhiên, chúng tôi e ngại việc tiếp xúc hàng ngày với sự khó xử này sẽ khiến em thêm bế tắc và căng thẳng. Chúng ảnh hưởng không ít đến chất lượng học tập và động lực trong cuộc sống.

Về mối quan hệ đã qua, chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều hối tiếc, tuy nhiên đã là lựa chọn bản thân người trong cuộc đều có lý lẽ của riêng mình. Nỗi đau nơi em cần thời gian và khoảng lặng để bình phục. Em nên chia sẻ thẳng thắn điều này để người cũ hiểu và thông cảm cho em. Việc chia sẻ điều này đôi khi sẽ vấp phải một vài suy diễn từ đối phương, tuy nhiên không bất kỳ ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Chính vì thế em không cần quá lo ngại hoặc sợ sự thương tổn. Em đã gắn bó với bạn ấy trong một thời gian khá dài, tin chắc bạn sẽ hiểu rõ tâm tính của em. Nhiều khi chia sẻ mong đợi chuyển phòng từ phía em, bố mẹ có chút đắn đo nhưng có được sự hỗ trợ từ bạn gái biết đâu sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn em nghĩ.

Tâm thế chưa sẵn sàng để công khai giới tính thật của mình sẽ khiến em gặp không ít tình huống khó khăn, nhưng mong em luôn có niềm tin ở tương lai. Dù rằng, việc tìm kiếm người bạn yêu thương chưa bao giờ là sự dễ dàng với người thuộc giới tính thứ ba, tuy nhiên khi nào vẫn còn sự tin yêu cuộc sống, tin chắc mỗi ngày trôi qua là một ngày ý nghĩa.

Mong em đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu và tích cực tham gia nhiều hoạt động có ích cho bản thân và xã hội. Đừng quá che đậy cảm xúc của bản thân, hãy chọn cho mình những đối tượng tin cậy, thấu hiểu để chia sẻ.

Cảm ơn em.

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tâm lý 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare