Không muốn bạn trai phiền lòng

0
Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Xin chào chuyên gia, em mắc chứng nghiện sex. Em biết đó là sai trái nhưng em không biết sao mình cứ không sao dứt được. Hiện giờ em đang cố gắng từ bỏ vì em không muốn người yêu hiên tại phải phiền muộn. Em không muốn anh ấy biết em là người như vậy nhưng hôm qua anh ấy vừa biết chuyện này, anh ấy chấp nhận tha thứ cho em nhưng em thực sự không dám gặp mặt anh ấy. Em không biết phải làm sao bây giờ. Em thấy mình thật có lỗi với ba mẹ, bạn trai.

Tư vấn tình yêu

Em thật sự lo lắng và bế tắc, xin cho em lời khuyên. Em cảm ơn.

SUNNYCARE trả lời:

Em mến,

Tình trạng của em hiện tại phần đa phụ thuộc vào những trải nghiệm trong quá khứ và thói quen hiện tại, em cần có sự thẳng thắn để tìm cách khắc phục.

Trong mối quan hệ với bạn trai, chúng tôi đồng tình với những quan ngại nơi em. Không chắc sự đón nhận của anh ấy là thật hay chỉ là sự động viên, trấn an vì chúng thật sự ảnh hưởng đến hạnh phúc cũng như nhìn nhận về nhân cách sống của một cá nhân. E rằng, em sẽ rất khó thăm dò ý tứ của bạn trai, đây là là nội dung nhạy cảm nên không dễ tìm sự trợ giúp từ bên ngoài.

Tạm thời, em vẫn nên thả lõng mối quan hệ hiện tại, em hãy chia sẻ với bạn trai để biết thêm suy nghĩ của anh ấy. Giải pháp nêu trên khiến cả hai không cảm thấy quá khó khăn khi đối diện với nhau và nếu nhận được sự thấu hiểu, em cũng có thể nhờ anh ấy giúp đỡ.

Nếu gặp trở ngại, em có thể cân nhắc việc thăm khám tại bệnh viện để được sự tư vấn và hỗ trợ về dược phẩm từ bác sĩ. Với những người nghiện sex, việc duy trì thói quen sex chỉ như một cách giải quyết stress nên em cần thật sự bình tĩnh và kiểm soát bản thân khi đứng trước những mời chào, cám dỗ. Một vài sách, báo và phương thức giải trí lành mạnh em nên tham khảo để phân tán sự tập trung vào những điều tiêu cực.

Ngoài ra, việc sử dụng chất kích thích sẽ là các yếu tố gây nguy hại đến thói quen sinh hoạt của em. Mọi kế hoạch trong cuộc sống, em cần vạch ra một cách cụ thể, rõ ràng để tránh sự bất an, vô định dẫn đến sự chán nản, bế tắc. Hãy chia sẻ với bạn trai hoặc cá nhân mà em tin tưởng về cảm nhận, sự thay đổi của bản thân để em không phải đối diện với cảm giác tự ti, trốn chạy…

Em đang không thật sự bình an và nhiều đổ vỡ trong giai đoạn hiện tại. Đừng quá đặt nặng mối quan hệ tình cảm vì người em yêu chỉ thật sự tin tưởng vào mối quan hệ này khi anh ấy nhìn thấy được sự nỗ lực và giảm thiểu những thói quen không tốt ở em.

Em hãy khiến mình thật sự khỏe mạnh trước khi nghĩ đến chuyện thiết lập, gắn bó cho một mối quan hệ lâu dài bởi tâm lý e ngại nơi em chỉ thật sự mất đi khi mọi thứ dần được cải thiện.

Chúc em bình an.

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn