Làm sao để gia đình chấp nhận cuộc hôn nhân đồng giới?

0

Câu hỏi: Tư vấn đồng tính, LGBT

Em năm nay 28 tuổi, là nữ. Em và một bạn nữ khác (kém em 4 tuổi) yêu nhau được 2 năm rồi. Chúng em làm cùng công ty với nhau. Từ khi yêu nhau đến giờ tình cảm của hai đứa rất tốt. Chúng em đã tích cóp được một số tiền nhỏ để dành dụm cho tương lai. Hai đứa đều xác định lâu dài với nhau và đang dự định sẽ chuyển về sống chung và sinh con.

Hiện giờ cả hai bên gia đình đều chưa biết gì về chuyện của hai đứa. Gia đình em và gia đình cô ấy đều ở quê, tư tưởng về người đồng tính còn hẹp hòi. Em không biết phải làm sao để bố mẹ đồng ý cho chúng em đến với nhau?

Tư vấn đồng tính

SUNNYCARE trả lời:

Em mến,

“Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, xã hội xưa cũ luôn mặc định những mối quan hệ tình yêu, hôn nhân phải là mối quan hệ khác giới. Vì vậy, nhiều người chưa chấp nhận tình yêu, hôn nhân cùng giới thậm chí coi đó là sự bất thường, bệnh hoạn. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh ngoài nam, nữ, ngoài xu hướng tình yêu, tình dục khác giới, con người còn rất nhiều xu hướng giới tính, tính dục khác: đồng tính, song tính, vô tính, chuyển giới…

Từ năm 1990, tổ chức y tế thế giới (WHO) đã chính thức công nhận đồng tính là giới tính tự nhiên của con người. Người đồng tính hoàn toàn là những người bình thường, khỏe mạnh và tất nhiên việc hai người cùng giới cảm thấy yêu thương, muốn gắn bó với nhau là chuyện tất yếu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra về bản chất, tình yêu giữa hai người đồng giới không có gì khác biệt với những tình cảm khác giới.

Mong muốn được gắn bó cùng người mình yêu thương của em và bạn gái là vô cùng chính đáng. Nhưng nếu gia đình hai bên tư tưởng còn khắt khe thì rất có thể khi em và bạn gái đột ngột công khai, e rằng sẽ vấp phải sự phản đối quyết liệt từ đó kéo theo nhiều rắc rối.

Để hạnh phúc trọn vẹn hơn, có lẽ hai em cần tìm cách thuyết phục gia đình trước. Để ba mẹ chấp nhận thì có lẽ việc cung cấp cho họ những kiến thức để thay đổi những thành kiến về những người thuộc giới tính thứ 3 là điều có ý nghĩa quyết định. Tất nhiên, điều này là không dễ dàng, đòi hỏi sự kiên trì, khéo léo của cả hai.

Em có thể thu thập tài liệu để bố mẹ tham khảo, nếu cần thiết có thể nhờ sự hỗ trợ của những người có hiểu biết, tiếng nói với bố mẹ hoặc chuyên gia tâm lý, giới tính. Bên cạnh đó, em và bạn gái cần tập trung vào công việc để có nền tảng tài chính vững vàng, nuôi dưỡng tình cảm ngày càng gắn bó để có thể cùng nhau vượt qua những sóng gió cũng là để chứng minh cho hai gia đình thấy hai người hoàn toàn có khả năng mang lại hạnh phúc cho nhau.

Hy vọng đôi điều chia sẻ vừa rồi sẽ giúp em tìm ra hướng đi trong vấn đề của mình. Còn vấn đề gì băn khoăn, em có thể gửi thêm thông tin về chương trình hoặc liên hệ đến tổng đài tư vấn 19006233 để gặp chuyên gia tâm lý.

Thân chào em!

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn đồng tính 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn