Làm sao quên được người yêu sau khi chia tay?

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em chia tay với người yêu được 2 tháng nhưng e không thể nào ngừng nghĩ về anh ấy. Anh ấy có người con gái khác, em là người nói lời chia tay. Tuy nhiên, hiện giờ trong đầu lúc nào cũng chỉ đến bạn trai, mọi thứ bị ảnh hưởng rất nhiều. Ban ngày em có thể cười nói với bạn bè nhưng đêm về lại mất ngủ khiến cơ thể bị suy nhược. Em thấy trống trải, thỉnh thoảng nhớ chịu không được, em lại nhắn tin, gọi cho anh ấy. Nhưng điều em buồn nhất là việc anh ấy vẫn bình thản như chưa từng phản bội em. Em phải làm gì để có thể quên được bạn trai? Xin giúp em.

Làm sao quên được người yêu sau khi chia tay?
Làm sao quên được người yêu sau khi chia tay?

SUNNYCARE Trả lời:

Em mến,

Hai tháng xa nhau, em vẫn tin tưởng vào quyết định của mình chứ? Nếu còn mơ hồ, em nên tìm gặp cậu ấy và cho mình thêm một lý do để tiếp tục. Tuy nhiên, bạn trai đã một lần phản bội, không gì đảm bảo cậu ấy sẽ dành trọn tình cảm cho em. Sự phản bội khiến niềm tin sụp đổ, sự tôn trọng vì thế cũng chẳng còn. Cậu ấy vẫn dửng dưng dù là người có lỗi thì nếu có quay lại người duy nhất tổn thương cũng chính là em.

Em đừng quá lo lắng khi nhận thấy bản thân sa sút và mất niềm tin. Bởi lẽ, ngoài tình cảm, sự gắn bó thì mối quan hệ với bạn trai đã là một thói quen trong em. Chấm dứt cũng đồng nghĩa với việc mất đi bóng hình đã quá đỗi quen thuộc. Những mệt mỏi, dày vò cũng xuất phát từ tâm thế chưa chấp nhận của em. Chúng sẽ mất đi khi em có thêm mục tiêu phấn đấu, có người sẻ chia và tự tin về chính bản thân mình.

Trước mắt, em cần thêm thời gian để cân nhắc chuyện tình cảm, tránh việc liên lạc với cậu ấy trong thời điểm này. Em có thể đi du lịch hay tìm gặp bạn bè cho khuây khỏa. Nếu hình ảnh của cậu ấy liên tục xuất hiên trong em, hãy khiến mình thật bận rộn. Tập trung vào công việc, học kỹ năng, thiết lập mối quan hệ mới sẽ giúp em phân tán sự tập trung vào bạn trai cũng như chuyện đổ vỡ. Đừng ngại khi ai đó tình cờ nhắc đến câu chuyện của em, em nên chia sẻ để nhận thêm lời động viên và có quyết tâm hơn trong hành xử của mình.

Giấc ngủ có thể được cải thiện khi em cân bằng được thời gian biểu trong ngày. Em có thể tìm đọc thêm một vài sách báo để có chế độ dinh dưỡng cho phù hợp. Dù mạnh mẽ nói lời chia tay nhưng tin chắc em vẫn còn hướng về cậu ấy. Điều này không hẳn bất lợi khi em xem chúng là “liều thuốc” để thêm quyết tâm dứt tình với một người không đáng.

Chúc em bình an.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn tình yêu 24/24: 19006295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6295 hoặc 1900 6233
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 04 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn