1964 lượt xem

Lo lắng về thái độ của bạn trai

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Xin chào tư vấn tâm lý. Em hiện 23 tuổi, đang quen người bằng tuổi. Chúng em quen nhau được 1 tháng, có đi chơi và ăn uống với nhau. Bạn ấy đi làm được 2 năm còn em đi làm được 1 năm. Nhưng do công việc nên em chuyển công tác làm tại Sài Gòn, bạn ấy làm việc ở quê của em. Từ khi bạn ấy về quê ăn cưới bạn thân, thì thái độ bạn ấy khác hẳn với em. Kể từ đó bạn ấy không nhắn tin hay gọi điện hỏi thăm em nữa. Em đang nghĩ có khi nào do em làm xa nên bạn ấy định dừng lại mối quan hệ này không ạ. Em rất muốn nhắn tin hỏi lý do vì sao bạn ấy im lặng. Em có nên hỏi không ạ. Em xin được tư vấn sẽ phải đối diện như thế nào với chuyện này. Em xin cảm ơn.

Tư vấn tình yêu

SUNNYCARE trả lời:

Em mến,

Yêu xa cũng sẽ trở thành một trong những rào cản khiến hai em đối mặc với một vài khó khăn vì không có nhiều cơ hội chia sẻ, tâm sự. Hành xử của bạn trai chắc chắn có điều đang trăn trở, nếu em tiếp tục bỏ qua chuyện này e rằng sẽ dẫn đến kết cục xấu hơn mong đợi.

Mọi thứ bắt đầu từ lúc bạn ấy về quê ăn cưới bạn thân chỉ là một sự kiện điển hình, có thể chúng phát sinh một vài câu chuyện, giãi bày không mong đợi tuy nhiên, việc em nhìn nhận lại mối quan hệ hiện tại sẽ giúp em xem xét các yêu tố mâu thuẫn, lời than phiền có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nêu trên. Bên cạnh đó, em có thể tìm hiểu thêm chia sẻ của bạn ấy với một vài người bạn chung hoặc đồng nghiệp mà em quen biết. Thật sự, mối quan hệ của em và bạn trai còn rất mới mẻ, đối phương hoàn toàn có thể có thêm sự cân nhắc nếu hiện tại phát sinh không ít bất cập ví như yêu xa, cơ hội nghề nghiệp của cả hai…Chính vì thế, em cần trao đổi thẳng thắn với bạn trai để có hướng giải quyết.

Mọi chia sẻ nên xuất phát từ sự chân thành và rõ ràng. Hãy hỏi cảm nhận của bản ấy về mối quan hệ hiện tại, chia sẻ lo ngại của em và cùng nhau đưa ra hướng thay đổi hoặc lựa chọn giải pháp chấm dứt nếu không tìm thấy sự hài lòng từ đối phương.

Phái yếu thường đặt cảm xúc lên hàng đầu và lo ngại nhiều điều, tuy nhiên em không nên vì sự yêu thương mà chấp nhận thiệt thòi hay thỏa hiệp với sự lạnh nhạt. Em còn nhiều cơ hội phía trước, hãy thật sự nghiêm tức nếu mối quan hệ này không cho em cảm giác yêu và được yêu.

Chúc em sức khỏe.

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare