LÝ DO TẠI SAO BẠN KHÔNG ĐƯỢC TRỌNG DỤNG TRONG CÔNG TY?

0

Một tấm bằng danh giá, hay kinh nghiệm làm việc nhiều năm, cùng với những bản liệt kê về những kĩ năng cứng và kĩ năng mềm khác có thể biến bạn trở thành ứng cử viên sáng giá trong đợt tuyển dụng của một công ty. Tuy nhiên, có một điều ít ứng viên có thể nghĩ tới: là nhà tuyển dụng muốn tìm cho mình một người có triển vọng và tính “ruột thịt” để có thể hiểu công ty về những thuận lợi, gian khó mà mỗi ngày công ty trải qua, biết chủ động gánh vác và trăn trở tìm cách phát triển giá trị về thương hiệu, giá trị về sản phẩm hay dịch vụ mà công ty đó cung cấp.

Khi đặt trong vai trò lãnh đạo của một tổ chức, bạn mới thấy được ở vị trí lãnh đạo thực sự, họ đã làm việc miệt mài, chăm chỉ bất kể ngày hay đêm dù là ở suy nghĩ hay hành động. Đôi khi đó là những sự nỗ lực rất thầm lặng nhưng họ chịu trách nhiệm cao nhất cho mọi sự vận hành của công ty, đôi khi từ các việc thường nhật như quảng cáo, bán hàng, nội dung sản phẩm, thiết kế, truyền thông đến các chính sách công ty, vấn đề của từng nhân sự, từng hệ thống quy trình hay các chi nhánh, vấn đề của từng hạng mục công việc, dự án, kế toán hay chuyên môn và chiến lược của công ty…. Bởi vậy, ở lăng kính tại vị trí cụ thể mà bạn đang đảm nhận với các tiêu chí bạn cho là ổn chưa chắc sẽ đảm bảo cho bạn có được một công việc toàn ý. Thay vào đó, các yếu tố tạo nên sự tương đồng, chia sẻ giữa bạn và công ty đóng vai trò rất quan trọng.

Rút ra từ 120 cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng cũng như qua quan sát hoạt động của hội đồng tuyển dụng, giáo sư Lauren Rivera của Viện Quản lí – ĐH Kellogg nhận thấy rằng các giám đốc nhân sự luôn muốn tuyển những người có tiềm năng trở thành thân tình trong mối quan hệ công việc.

Ông cho biết nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển những người không chỉ phù hợp với cách làm việc của họ mà còn phù hợp với văn hóa tổ chức nữa. Một trong những đặc điểm hạn chế của những ứng viên từng tham gia vào tổ chức của họ có màu sắc rất khác nhau: Khó hợp tác, ít hòa đồng, thường xuyên mệt mỏi, thích tọc mạch vào chuyện người khác, thiếu tính chủ động, coi trọng các lợi ích cá nhân, và cực kỳ tai hại khi bàn tán, buôn chuyện nói xấu cộng sự hoặc công ty…. Và tất cả họ dường như không được trọng dụng vào những công tác quan trọng, thậm chí bị sa thải.  Ngược lại, những người được Nhà tuyển dụng tin dùng và giao phó cho những trách vụ quan trọng phải là những người luôn phấn đấu phát triển trong chuyên môn, cầu thị học hỏi, có chữ tín, trung thực và hết lòng phục vụ cho sứ mệnh của công ty, luôn đặt giá trị uy tín của Tổ chức mình lên hàng đầu như chính vai trò Nhà lãnh đạo chứ không phải là nơi họ biểu diễn tài năng mang tính cá nhân và cố gắng để được công nhận.

Bất kể bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn có khả năng thể hiện năng lực lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện tại của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần phải thể hiện những khả năng tột đỉnh của mình trong kỹ năng công việc và thiết lập mối quan hệ công sở tốt đẹp của mình.

Xin chia sẻ cùng bạn cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh của Robin Sharma thể hiện rất rõ quan điểm này. Robin Sharma là một trong những chuyên gia về kỹ năng lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới, đã từng tiếp xúc với nhiều tầng lớp và đối tượng độc giả của ông còn bao gồm các ngôi sao ca nhạc, thành viên hoàng tộc và những vị tổng giám đốc nổi tiếng. Robin Sharma đã có hơn 50 năm làm việc trong vai trò là cố vấn lãnh đạo với những công ty trong danh sách Fortune 500 và các tầng lớp siêu giàu…và dưới đây là những đúc kết quan trọng rất đáng để bạn tham khảo để trở thành nhân sự giá trị nhất.

Các kỹ năng lãnh đạo, cũng như các nguyên tắc, công cụ và những thủ thuật được đề cập trong câu chuyện là rất thực, và chúng đã giúp hàng trăm ngàn người ở nhiều tổ chức thành công nhất thế giới giành chiến thắng trong kinh doanh và vươn lên đứng đầu lĩnh vực của họ.

Những bài học quan trọng được truyền tải từ những cuộc hội thoại, trao đổi nói chuyện giữa nhân vật chính là Blake Davis và 4 người thầy đem đến cho anh những bài học quý giá.

– Người thầy đầu tiên nói rằng anh không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo với 5 nguyên tắc thú vị (Nguyên tắc I-M-A-G-E) rằng:

  • I- trong Innovation (Sự cách tân): bạn luôn cố gắng khiến mọi thứ tốt đẹp hơn lúc ban đầu trong sự đóng góp trí lực để công ty ngày càng phát triển hơn.
  • M – trong Mastery (Sự tinh thông): Bạn cần phải là một người ưu tú trong việc suy nghĩ các cách giải quyết vấn đề công việc thay vì thụ động chờ được phân công hay hướng dẫn.
  • A – trong Authenticity (Tính đích thực): Một khi bạn đã chọn tổ chức để cống hiến, thì tinh thần lãnh đạo đòi hỏi bạn phải tin rằng mình là thành viên quan trọng góp phần tạo nên sự phát triển của công ty.
  • G – trong Guts (Gan trường) bạn cần phải kiên quyết và can đảm, phải dám làm và liều lĩnh hơn mọi người bình thường để nhận những trách vụ quan trọng, trăn trở cùng trước những thách thức mà công ty đang có để suy tư cải tiến, đóng góp sức mình cho sự phát triển thay vì than phiền về công ty.
  • E đại diện cho Ethics (Đạo đức). Trung thành, trung thực, khiêm tốn, coi trọng cộng sự và công ty luôn là phẩm chất cần có của một nhân sự xuất sắc.

– Người thầy thứ hai nói rằng thời kỳ hỗn độn tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại.

– Người thầy thứ ba đem đến cho Blake Davis một góc nhìn quan trọng: Mối quan hệ càng sâu sắc, sự lãnh đạo càng mạnh mẽ.

– Người thầy thứ tư: Trước khi trở thành nhà lãnh đạo vĩ đại, hãy là một con người vĩ đại.

Hiện nay kỹ năng lãnh đạo là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà ai trong mỗi chúng ta cũng cần phải học bất kể bạn làm nghề gì hay vai trò nào. Điều cốt yếu sau khi có được tinh thần lãnh đạo không chỉ là lãnh đạo người khác mà là bạn có thể lãnh đạo chính bản thân mình.

Khi bạn luôn ý thức vai trò của mình như là một lãnh đạo của công ty, thì bạn thực sự là một nhân sự xuất sắc mà không ai muốn thay thế. Khi đó, mọi cơ hội và quyền lợi của bạn, công ty tự hào được đề bạt bạn ở mức cao nhất có thể.

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE – Tổng đài tư vấn tâm lý 24/7: 1900 6295 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn