Ly hôn vì thói trăng hoa

0

Câu hỏi: Tư vấn ngoại tình

Em xây dựng gia đình từ năm 1981, đến nay chồng đã nhiều lần ngoại tình nhưng không chịu sửa đổi. Anh hứa và thề rất độc ví như nếu còn phạm sai lầm thì anh ra đường xe cán tan nát, cả dòng họ tiệt mạng… Em đã tin tưởng và cho anh nhiều cơ hội sau đó nhưng anh vẫn nói dối em đủ thứ. Hiện tại anh không chăm lo cho gia đình, em ốm đau anh bỏ mặc. Xin chuyên gia tư vấn giúp em, em quá khổ và không biết phải làm sao. Thực sự em đã đánh mất niềm tin nơi anh và không còn muốn gắn bó. Xin cho em lời khuyên.

Ly hôn chồng vì thói trăng hoa
Ly hôn chồng vì thói trăng hoa

 SUNNYCARE Trả lời:

Chào em,

Có những mối quan hệ không giữ được niềm tin và sự tôn trọng thì tốt nhất nên chấm dứt. Nhận thấy sự cố gắng nơi em nhưng xem ra chồng em không hề có thiện chí hàn gắn. Mong em bình tâm để đưa ra quyết định.

Ngoại tình luôn là ngã rẻ đau đớn và nhiều rạn nứt. Thông thường những người trong cuộc khó lòng lãng quên nhưng không hiếm trường hợp vì tình yêu thương chấp nhận thứ tha. Tất cả phụ thuộc vào tâm ý và sự thay đổi của đối phương. Chính điều đó sẽ là động lực để hôn nhân không rơi vào hẻm cụt.

Thấu hiểu tâm sự của em nhưng công bằng mà suy xét, chồng em không có bất kỳ động thái tích cực nào từ khi bị phát hiện chuyện sai trái. Em cũng đã thấy rõ sự vô trách nhiệm và xem thường giá trị gia đình từ phía chồng thì dù em cố gắng đến đâu cũng khó lòng hạnh phúc.

Nếu tiếp tục chịu đựng, chưa tính đến chuyện tồi tệ nhưng chắc chắn cuộc sống của em và con khó lòng yên ổn. Những hành vi bạo hành có thể xảy ra bất cứ lúc nào, em cam tâm chấp nhận cuộc sống phiền muộn vậy sao?

Em đảm đang và được nhiều người yêu quý, em xứng đáng có cuộc sống hạnh phúc và đầm ấm hơn. Nếu thương con và chính mình, em nên thẳng thắn với chồng để sớm đưa ra quyết định. Có thể anh ấy vẫn sẽ tiếp tục dùng lời lẽ ngon ngọt để thuyết phục em hoặc những hành vi thô bạo, em không cần e ngại. Em hãy nhờ sự tương trợ từ phía gia đình, chính quyền địa phương để thêm dứt khoát. Một vài khó khăn phía trước là chuyện tất yếu, tuy nhiên chỉ có hạnh phúc và sự bình yên mới giúp em sống tốt và nuôi dưỡng con trưởng thành.

Dù lý do anh ấy thiết lập mối quan hệ sai trái là gì thì hành xử không chăm lo gia đình, phó mặc vợ con là chuyện không thể chấp nhận. Chúc em mạnh mẽ.

Cảm ơn em.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn ngoại tình 24/24: 1900 6295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: tuvantamly.ipale@gmail.com
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6295 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn