694 lượt xem

Mất lòng tin với chồng

Câu hỏi: Tư vấn hôn nhân

Em đang rơi vào tình trạng mất lòng tin với chồng và tâm lý rất hỗn loạn. Em luôn có cảm giác không an tâm và lo sợ chồng em có người khác. Chồng em là người Hoa, em thì không giỏi tiếng Hoa nên trong giao tiếp đôi khi em không hiểu anh ấy nói chuyện với ai, nội dung như thế nào. Thỉnh thoảng em vẫn thấy anh ấy nói chuyện với người cô gái trên mạng xã hội, khi em hỏi anh ấy bảo đó là bạn.

Tư vấn hôn nhân

Từ khi kết hôn, rất nhiều mâu thuẫn khiến em cảm thấy lòng tin em dành cho anh ấy đã không còn nữa, thậm chí em sợ đến nỗi không dám có em bé. Em hiện rất mệt mỏi, thường xuyên mất ngủ và bị stress. Em không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào, mong anh chị giúp em. Em xin cảm ơn.

SUNNYCARE trả lời:

Chào em,

Qua chia sẻ, chúng tôi nhận thấy giữa em và chồng không chỉ dừng lại ở những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa mà còn thiếu sự gắn kết, thấu hiểu. Nếu không có chiều hướng thay đổi mọi thứ sẽ càng tồi tệ và khó khăn hơn.

Không rõ giữa hai em đã xảy ra mâu thuẫn gì nhưng chắc hẳn em đã phải đối diện với chồng một cách khó khăn, đơn độc. Không ít cặp đôi cũng có xuất phát điểm như vợ chồng em, tuy nhiên việc tìm hiểu mong đợi của nhau giúp họ có được nói chung và cùng khắc phục sự khác biệt. Một khi không thiếu sự tin tưởng, sẻ chia thì chuyện ngờ vực, hiểu lầm là điều khó tránh khỏi.

Sự chịu đựng, ức chế lâu ngày không được giải tỏa sẽ khiến chúng ta rơi vào tình trạng trầm uất, căng thẳng. Nếu đối phương không biết nguyên do cũng sẽ chán nản và mệt mỏi không kém. Người Hoa rất quan trọng chuyện con cái, sự tiếp nối, thiết nghĩ vì e ngại bản thân mà em chưa dám sinh con cũng ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của chồng và gia đình anh ấy.

Trước mắt, để giải quyết vấn đề tương tác và thấu hiểu, em và chồng có thể tìm gặp chuyên gia tâm lý hoặc người có tiếng nói trong gia đình để  giãi bày lòng mình. Việc tìm hiểu kỳ vọng của đối phương giúp hai em có cảm giác được quan tâm, săn sóc. Em có thể nhờ chồng chỉ dạy thêm tiếng Hoa để thuận tiện trong giao tiếp hàng ngày.

Đừng quá đè nén cảm xúc bản thân, em có thể chia sẻ và nhờ thêm sự trợ giúp từ phía gia đình mình. Sự độc lập về tài chính và công việc ổn định sẽ khiến em thêm tự tin khi đối diện cùng chồng. Em hoàn toàn có thể chọn giải pháp dừng lại nếu bản thân cảm thấy quá tải và bế tắc.

Chúc em mạnh mẽ.

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn hôn nhân 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare