Mình có nên tiến xa hơn với một người nghiện

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu 

Mình có hẹn hò qua mạng với một anh là người Việt sống ở tại Úc từ nhiều năm nay. Chúng mình chưa từng gặp mặt. Chỉ có video call trò chuyện mỗi ngày và chia sẻ cuộc sống của cả hai. Càng về sau thì mình vô tình biết được anh này là một con nghiện ma túy. Rất nhiều lần bỏ, lên bỏ xuống như không được. Cho đến đỉnh điểm, mình không thể bên cạnh khuyên ngăn hay giúp gì cho anh ấy nữa thì anh đó mới biết rằng mình thật sự tốt và có ý muốn anh ấy thay đổi để cùng đi chung một con đường và dẫn đến hôn nhân. Nhưng khi cai nghiện thì anh bị bạn bè xấu cám dỗ. Mình rất lo ngại là anh này không thể bỏ được. Mình rất yêu anh này dù mình cảm giác trong chuyện này mình luôn bị thiệt về tình cảm vì hết lần này đến lần khác mình luôn bị lừa dối. Mình là người chu đáo, kĩ càng nhưng rất nóng tính. Mình cảm thấy rất buồn và không thể kiểm soát được tâm lí khi thấy mọi chuyện liên tục là lừa dối. Mình lại không thể buông bỏ mọi thứ được. Mình nên chuẩn bị tâm lí thế nào để bên cạnh một người nghiện. Và có nên đi xa hơn tới hôn nhân không? Xin cho mình một lời khuyên.

tư vấn tình yêu

SUNNYCARE Trả lời:

Mến chào bạn,

Việc đặt niềm tin vào một mối quan hệ chưa có nhiều sự ràng buộc không sai nhưng chứa đựng nhiều rủi ro, đây là điều bạn nên cân nhắc khi cả hai chưa từng gặp mặt. Nếu tiếp tục, hãy chia sẻ để anh ấy có những động thái tích cực hơn chứng tỏ anh ấy yêu thương và cần có bạn.

Bạn không thể yêu cầu hay năn nỉ anh ấy cai nghiện vì một lý do nào đó nếu anh ấy không quyết tâm. Mọi thứ vẫn có thể tốt đẹp nếu bạn trai bạn kiên trì cải thiện sức khỏe và  có những dự tính cho cuộc sống phía trước. Việc anh ấy từ bỏ ý chí bởi một vài thành phần xấu đã lặp đi lặp lại vài lần thì không chắc trong tương lai mọi thứ sẽ khởi sắc hoặc tốt đẹp hơn. Bạn cần có những nhìn nhận thực tế và thẳng thắn rằng tình yêu chưa phải là tất cả cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền lâu.

Dù biết, tình cảm và sự mong mỏi nơi bạn là rất lớn nhưng nếu yêu thương thật sự anh ấy phải là người chủ động mang đến cảm giác bình an cho bạn. Khoảng cách về địa lý cũng là yếu tố bất lợi cho cả hai bạn nhưng sự trưởng thành luôn phải đi đôi với tính trách nhiệm. Bạn không cần quá đặt nặng chuyện không thể từ bỏ mối quan hệ này mà hãy cho anh ấy cơ hội để chứng tỏ mình. Và tất nhiên, cơ hội chỉ có một trong tương lai và xem đây như sự nỗ lực cuối cùng nơi bạn. Nếu mọi thứ vẫn không có gì thay đổi, hãy tự tin và mạnh mẽ quyết định. Bạn có cuộc sống, tuổi xuân, sự nghiệp và không có lý gì từ bỏ mọi thứ vì cảm giác cần phải có trách nhiệm với một ai đó.

Bạn nên cân nhắc thật kỹ và quan tâm đến cảm xúc của mình nhiều hơn. Mong bạn sớm tìm ra hướng đi cho mình.

Xin cảm ơn.

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn