Muốn chia tay bạn trai vì đã trót vượt quá giới hạn

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Chào chuyên mục tư vấn về tình cảm! Em tên T, năm nay em 20 tuổi, em đang còn đi học. Em có quen anh kia hơn em 2 tuổi. Chúng em quen nhau đã được 2 tháng rồi ạ. Trước khi quen em anh đó có nói anh quen em để cưới vì theo em được biết ba mẹ anh ấy đã lớn tuổi rồi. Anh ấy đang đi làm. Chúng em quen nhau chưa lâu và đã xảy ra chuyện ấy với nhau. Nhiều lần như vậy em từ chối nhưng không được.

Tư vấn tình yêu

Em muốn dừng lại chuyện tình cảm ở đây vì em còn học nếu đi qúa xa thì không tốt cho việc học của em nhưng giữa em và anh ấy vẫn còn tình cảm với nhau và không muốn buông bỏ nhau. Đôi lần anh ấy cũng đã khóc vì em hay nói chia tay khiến anh ấy suy nghĩ nhiều. Hiện giờ em không biết phải làm như thế nào và không biết người đó có thương mình thật lòng không? Xin trung tâm tư vấn dùm em ạ. Em cám ơn!

SUNNYCARE trả lời:

Em mến,

Em và bạn trai dù dành cho nhau rất nhiều tình cảm nhưng vì yêu nhau chưa lâu, chưa có sự thấu hiểu, chín muồi nhưng cả hai đã sớm vượt qua những giới hạn, em lại là người có suy nghĩ truyền thống nên điều đó hẳn đã khiến em rất hoang mang, lo lắng khi nghĩ về tương lai. Cưới xin là chuyện trọng đại của đời người, để có hôn nhân hạnh phúc, ngoài tình yêu còn cần có nhiều yếu tố quan trọng khác, có vẻ bạn trai em đã hứa hẹn quá sớm về chuyện hôn nhân.

Thực tế, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân ngày càng phổ biến nhưng nó cũng gây ra nhiều hệ lụy: sự ảm ảnh, tội lỗi, mang thai ngoài ý muốn, phá thai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, việc học tập và tương lai…

Hẳn em cũng thấy việc em giấu kín những cảm xúc, suy nghĩ trong lòng càng khiến em hòai nghi lo lắng và mất niềm tin vào mối quan hệ và vô tình gây áp lực cho bạn trai khiến đôi bên mệt mỏi. Nếu em cảm thấy mình chưa sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục, hãy chia sẻ thẳng thắn để bạn trai hiểu và thông cảm. Nếu anh ấy thực sự yêu thương, anh ấy sẽ tôn trọng mong muốn chính đáng của em.

Bên cạnh đó, việc hạn chế những không gian riêng tư, chỉ có hai người cũng sẽ khiến em không rơi vào những tình huống mất kiểm soát, đi quá giới hạn. Tin rằng nếu em thực sự kiên quyết, nhất quán, bạn trai không thể ép buộc em quan hệ. Em cũng nên tìm hiểu những kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn để biết cách bảo vệ bản thân.

Trong tình yêu, ngoài tình cảm, niềm tin cũng là yếu tố quan trọng, là chất keo gắn kết hai người một cách sâu sắc. Vì vậy, trước mắt, em và bạn trai hãy tập trung vào việc xây dựng nền tảng tình yêu vững chắc bằng sự quan tâm, sẻ chia với nhau và nỗ lực cao trong học tập, công việc vì tương lai lâu dài của cả hai.

Thân chào em!

 Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

 

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn