Muốn cưới mà sợ ba mẹ không cho

0

Câu hỏi: Gửi đến chuyên gia tư vấn tâm lý

Em và bạn gái quen nhau đã gần một năm. Trước đây em đã từng yêu rất nhiều người nhưng tất cả chỉ là vui vẻ thoáng qua. Chỉ đến khi gặp cô ấy, em mới xác định đây là người phụ nữ mình muốn gắn bó đến cuối cuộc đời. Em đã nói với cô ấy rằng trong năm nay sẽ cưới cô ấy về làm vợ.

Nhưng em đang lo lắng không biết phải làm thế nào để thuyết phục ba mẹ đồng ý. Em là con một trong nhà, gia đình em rất giàu có. Sau khi du học nhiều năm ở nước ngoài, em về trợ giúp công việc kinh doanh của gia đình. Ba mẹ em lúc nào cũng lo lắng em cưới nhầm người vợ đào mỏ. Nghĩ vậy nên ba mẹ chỉ muốn em cưới người nào “môn đăng hộ đối”, cưới xong phải ở cùng để ba mẹ dễ bề hỗ trợ. Gia đình em sống ở trong Nam, bạn gái ở ngoài Bắc, gia đình cô ấy cũng bình thường.

Hôm trước bạn gái em giục đưa cô ấy về nhà ra mắt ba mẹ mà em toát mồ hôi. Em không biết phải nói như thế nào để ba mẹ đồng ý cho chúng em tới với nhau. Mong chuyên gia tư vấn giúp.

Tư vấn tâm lý

SUNNYCARE Trả lời:

Em mến,

Em thương bạn gái rất nhiều, muốn cùng cô ấy xây dựng gia đình hạnh phúc. Chúng tôi hiểu rằng trước một quyết định quan trọng của đời người, hẳn em đã trăn trở, suy nghĩ rất nhiều.

Quả thực, những điều em băn khoăn không phải là vô căn cứ. Là con một trong gia đình giàu có, ba mẹ đã yêu thương, lo lắng cho em rất nhiều, chuyện tình cảm, hôn nhân của em chắc hẳn sẽ là điều ba mẹ vô cùng lưu tâm. Thực tế em cũng thấy bạn gái em có nhiều điều khác với “tiêu chuẩn” ba mẹ em đưa ra cho con dâu tương lai. Nên khả năng rất cao, phản ứng của ba mẹ sẽ trái ngược với điều mà em và bạn gái mong muốn.

Trong trường hợp ba mẹ phản đối gay gắt và có thể sẽ tìm mọi biện pháp, dù gây áp lực, khó khăn cho hai người, em và bạn gái đã dự liệu phương án giải quyết? Nếu không còn nhận được sự giúp đỡ của gia đình hai bên, em và bạn gái đã có thể tự làm chủ cuộc sống của mình? Nếu hai người gạt qua ý kiến của ba mẹ để tiến tới hôn nhân, những mâu thuẫn giữa bố mẹ chồng – nàng dâu, em sẽ giải quyết như thế nào?

Hôn nhân không chỉ cần có tình yêu là có thể hạnh phúc, yên ấm. Bên cạnh đó, rất cần có sự chín chắn, trưởng thành, độc lập của hai người. Em và bạn gái cần nghiêm túc nhìn lại xem bản thân mình đã có đầy đủ những yếu tố cần thiết để có hôn nhân bền vững, để cha mẹ thực sự yên tâm và tin tưởng, ủng hộ? Hơn nữa, em và bạn gái quen nhau chưa lâu, chưa thể có sự thấu hiểu sâu sắc, quyết định tiến tới hôn  nhân lúc này có phải là điều vội vàng? Những vấn đề như vậy, em và bạn gái cần trao đổi thẳng thắn, cởi mở để lựa chọn thời điểm quyết định gắn bó phù hợp.

Thân chào em!

Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa

Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài tư vấn 19006295

 

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn