Nguy cơ nhiễm HIV khi tới quán mát xa trá hình

0

Câu hỏi: Tư vấn HIV

Em năm nay 19 tuổi, hiện đã đi làm được gần một năm. Cách đây một tuần, bạn em rủ đi mát xa. Ở đó, cô nhân viên đề nghị quan hệ tình dục nhưng em sợ nên chỉ dùng tay đưa vào vùng kín của cô ấy, cô ấy cũng dùng tay và miệng kích thích cơ quan sinh dục của em. Em có nguy cơ bị lây nhiễm HIV hay không?

Nguy cơ nhiễm HIV khi tới quán mát xa trá hình
Nguy cơ nhiễm HIV khi tới quán mát xa trá hình

SUNNYCARE Trả lời:

Em mến,

Virut HIV có thể lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn, đường máu và từ mẹ sang con. Sự lây truyền HIV xảy ra khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa những dịch tiết chứa nhiều virut HIV trong cơ thể bệnh nhân HIV/AIDS (máu, tinh dịch, dịch âm đạo, sữa mẹ) với vết thương hở và vùng niêm mạc bị tổn thương của người lành.

Trong trường hợp của em, nguy cơ lây nhiễm xảy ra nếu cô nhân viên đó đã bị nhiễm HIV và tay em – chỗ tiếp xúc trực tiếp với dịch âm đạo có vết thương hở, cơ quan sinh dục của em có tổn thương khi tiếp xúc trực tiếp với máu từ miệng của cô ấy (trong trường hợp cô ấy bị chảy máu miệng). Tuy nhiên, trên thực tế những trường hợp lây nhiễm HIV như vậy là không nhiều.

Em có thể đợi đến thời điểm 1 tháng và 3 tháng, 6 tháng sau khi có hành vi nguy cơ để đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm HIV.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng lưu ý thêm rằng bất kì hình thức quan hệ tình dục nào nếu không sử dụng biện pháp an toàn đều có nguy cơ lây nhiễm HIV. Việc quan hệ tình dục bữa bãi với nhiều người sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm HIV và  những bệnh lây qua đường tình dục khác (giang mai, sùi mào gà, nấm…). Hiện tại có rất nhiều loại hình giải trí trá hình (mát xa, cà phê, bia ôm, karaoke…), em cần tỉnh táo để lựa chọn cho mình phương thức, địa điểm giải trí lành mạnh, tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý.

Thân chào em!

Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: tuvantamly.ipale@gmail.com
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6295 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn