Phân vân vì có thai với bạn trai

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em năm nay 20 tuổi, hiện vừa kết thúc năm 2 đại học. Bạn trai em hơn em 2 tuổi. Hiện anh ấy vừa đi học vừa đi làm, công việc cũng khá ổn. Tụi em yêu nhau gần 1 năm, gia đình anh ấy rất thương em. Nhưng trong thời gian này em giấu gia đình em đang quen anh ấy. Vì cách đây mấy tháng trước khi bà em nghe thoáng em đi gặp bạn trai, liền gọi về và cấm tuyệt đối. Từ nhỏ em ở với bà và cậu. Em luôn học tốt để không phụ kì vọng. Em mới phát hiện em có thai hôm qua. Bạn ấy đòi nói mẹ lên xin cưới em. Nhưng em rất sợ, không biết nói thế nào với gia đình, em sợ bà em không chịu nổi hoặc không chấp nhận bắt em phá thai. Hiện nay em rất rối cần được chuyên gia cho em lời khuyên. Anh ấy một mực đòi giữ đứa nhỏ. Em phân vân giữa việc bỏ đứa bé rồi cố gắng học nhanh ra trường. Hoặc bằng cách nào đó xin cưới để giấu chuyện cái thai. Em sợ gia đình sẽ không tha thứ cho em mất. Mong chuyên gia đọc được và cho em lời khuyên.

Tư vấn tình yêu

SUNNYCARE trả lời:

Mến chào em,

Dẫu biết đây là vấn đề không dễ thu xếp, tuy nhiên hạnh phúc của riêng em hay sự tin yêu của bà và gia đình đều là điều quan trọng, cần sự cân nhắc.

Trước hết, tâm sự của bà cùng gia đình là tâm lý khá phổ biến vì ở độ tuổi hiện tại, các em cần có sự chuyên tâm và định hướng rõ ràng cho học tập, sự nghiệp. Dĩ nhiên, chuyện tình cảm nam nữ trong giai đoạn này không quá lo ngại, tuy nhiên việc e ngại các em không đủ trải nghiệm, kỹ năng ứng phó với các mọi việc nên vô hình chung các bậc phụ huynh có những phản ứng gay gắt khi đối diện với vấn đề này. Chính vì thế, sự hụt hẫng, thất vọng của gia đình là điều chắc chắn nhưng chúng cũng không quá khủng khiếp và bế tắc như những điều em đang suy nghĩ. Em cần sự bình tĩnh và đối mặt với mọi thứ. Đừng đặt mình trên tâm thế đối đầu cùng mọi người. Bạn trai em vẫn bên em, đó là một tín hiệu tốt. Mong em thêm hi vọng.

Điều em cần làm ngay lúc này là chia sẻ với gia đình tất cả mọi chuyện vì sự chấp nhận cần thời gian nhưng bào thai trong em cần sự chắc chắn. Nếu em lo lắng, hãy chọn một người mà cá nhân em dễ sẻ chia. Thái độ im lặng hay che giấu không phải là ý tưởng hay vì cả hai em còn rất trẻ và cần sự hỗ trợ của gia đình.

Quyết định giữ lại hay từ bỏ là do em, em cần sự thận trọng vì mọi thứ có thể sẽ gặp khó khăn nhưng cuộc sống nếu chỉ để làm vừa lòng một ai đó là điều rất nguy hiểm.

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn