Điều gì xảy ra khi quan hệ với gái mại dâm mà bao cao su bị rách

0

Câu hỏi: Tư vấn HIV

Cách đây 1 tuần, em quan hệ với gái mại dâm. Dù em đã rất cẩn thận sử dụng biện pháp phòng tránh nhưng không may bao cao su bị rách. Như vậy em có bị lây nhiễm HIV không? Sau khi quan hệ với cô gái mại dâm đó 3 ngày, vợ chồng em không dùng bao cao su để bảo vệ. Bác sĩ cho em hỏi nếu không may em bị nhiễm HIV thì vợ em có bị lây không?

SUNNYCARE Trả lời:

Em mến,

Virut HIV lây qua 3 con đường chính: đường máu, quan hệ tình dục không an toàn và từ mẹ sang con. Sự lây nhiễm HIV xảy ra khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa máu, tinh dịch, dịch âm đạo, sữa mẹ của người nhiễm HIV với vết thương hở và vùng niêm mạc bị tổn thương của người lành.

Điều gì xảy ra khi quan hệ với gái mại dâm mà bao cao su bị rách
Điều gì xảy ra khi quan hệ với gái mại dâm mà bao cao su bị rách

Trong trường hợp của em. Bao cao su rách có thể sẽ tạo điều kiện cho dịch âm đạo của cô gái đó tiếp xúc trực tiếp với cơ quan sinh dục của em. Nếu cô gái đó bị nhiễm HIV và dịch âm đạo của cô ấy tiếp xúc trực tiếp vơí vùng da bị tổn thương của em, em có nguy cơ bị lây nhiễm HIV. Tất nhiên, so với việc không đeo bao cao su bảo vệ ngay từ đầu, việc đeo bao cao su nhưng bao cao su rách có nguy cơ lây nhiễm HIV thấp hơn rất nhiều. Nguy cơ lây nhiễm cụ thể phụ thuộc vào độ rộng của vết rách trên bao cao su, cơ quan sinh dục có bị tổn thương, có phát hiện bao rách và xử lý kịp thời (ngưng quan hệ và ngay lập tức đi vệ sinh cơ quan sinh dục bằng xà phòng, để thật lâu dưới vòi nước đang chảy…).

Nếu em bị lây nhiễm HIV thì việc quan hệ vợ chồng mà không sử dụng biện pháp bảo vệ có thể khiến vợ lây nhiễm HIV từ em. Nguyên nhân là vì sau khi xâm nhập, virut HIV có khả năng nhân lên rất nhanh và hoàn toàn có thể lây lan sang cho người khác nếu không có biện pháp phòng tránh.

Để biết rõ tình trạng sức khỏe để từ đó có biện pháp kịp thời, sau một tháng có hành vi nguy cơ, vợ chồng em nên đến những cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm HIV. Bên cạnh đó, để hạn chế một cách thấp nhất nguy cơ lây nhiễm HIV sang cho vợ và cộng đồng (trong trường hợp không may em đã bị nhiễm), em nên kiêng không quan hệ hoặc sử dụng bao cao su đúng cách trong quá trình quan hệ, không dùng chung những dụng cụ có thể gây sát thương với người khác (dao, kéo, bấm móng tay, dụng cụ lấy giáy tai, dụng cụ vệ sinh răng miệng…) cho đến khi có kết quả xét nghiệm khẳng định mình không bị nhiễm HIV từ cơ sở y tế uy tín.

Do đặc trưng công việc, người hành nghề mại dâm có nguy cơ cao bị mắc phải những bệnh lây qua đường tình dục (HIV, lậu, giang mai, sùi mào gà, nấm…). Dùng bao cao su không phải là biện pháp đảm bảo an toàn ở mức độ tuyệt đối. Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm HIV, em cần xây dựng cho mình đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy.

Thân chào em!

Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: tuvantamly.ipale@gmail.com
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6295 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn