Sự trả thù tàn nhẫn của chồng

0

Câu hỏi: Tư vấn hôn nhân – gia đình

Tôi năm nay 35 tuổi, chồng tôi hơn tôi 7 tuổi. Chúng tôi kết hôn được 10 năm và có một cháu trai lên 9 tuổi. Chồng tôi là một người gia trưởng. Anh ấy có quan niệm chuyện dạy con, chuyện dọn dẹp nhà cửa, bếp núc là chuyện của phụ nữ nên những chuyện đó anh ấy không hề động đến. Khi con tôi đau ốm, tôi cần anh ấy ở bên giúp đỡ tôi, anh ấy cũng thẳng thừng từ chối. Chồng tôi làm bên xây dựng, anh ấy thường xuyên đi xa nhà, nửa năm mới về nhà một vài ngày rồi lại đi biền biệt. Anh ấy nói với tôi rằng công việc của anh ấy như vậy thì việc có cô này, cô kia trong lúc xa vợ là điều không tránh được và tôi phải chấp nhận.

Bao nhiêu năm chung sống, tôi mang tiếng có chồng mà cũng như không, anh ấy chỉ gửi tiền về cho tôi, còn lại mọi chuyện tôi tự mình lo liệu. Tôi cảm thấy rất cô đơn, mệt mỏi và đề nghị anh ấy thay đổi nếu còn muốn giữ cuộc hôn nhân này nhưng chồng tôi là người bảo thủ, anh ấy không bao giờ cho rằng mình sai. Khi tôi đề nghị như vậy, anh ấy rất tức giận và ngay lập tức thu dọn quần áo bỏ đi. Những ngày sau đó, anh ấy công khai ở với người phụ nữ khác, cả năm trời không về nhà cũng không hỏi han tình hình vợ con.

Tư vấn hôn nhân

Đó là khoảng thời gian rất khó khăn với tôi. Tôi cô đơn, mệt mỏi và chia sẻ với một người bạn, anh ấy đã có gia đình nhưng họ ly hôn. Tôi tìm được sự đồng cảm nơi người đàn ông đó nhưng mối quan hệ của cả hai chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè, chia sẻ và cảm thông. Chồng tôi bỗng trở về sau những ngày biệt tăm tích. Anh ấy lén đọc trộm tin nhắn của tôi với người bạn đó và làm ầm lên. Ngoài việc đánh đập, mắng nhiếc tôi trước mặt con, anh ta đến tận cơ quan, đến nhà bố mẹ tôi để rêu rao rằng tôi ngoại tình, lăng loàn. Anh ta nói rằng vì tôi đã phản bội nên anh ta sẽ để tôi sống không bằng chết. Tôi không còn tình cảm với chồng từ lâu nhưng tôi thương con, không muốn cháu phải chịu cảnh gia đình tan nát. Giờ tôi không biết mình nên làm gì?

SUNNYCARE trả lời:

Chị mến,

Cảm ơn chị rất nhiều vì đã tin tưởng, gửi gắm những tâm sự riêng tư về chuyên mục. Đọc thư, chúng tôi hiểu dù không nhận được sự tôn trọng, yêu thương, sẻ chia từ chồng, dù cuộc hôn nhân đã mang lại nhiều tổn thương, đau đớn nhưng chị vẫn luôn nhẫn nhịn, chịu đựng vì không muốn con cái thiệt thòi. Chị quả là một người phụ nữ giàu đức hy sinh và lòng nhân hậu.

Việc chị có tình cảm ngoài hôn nhân thực tế không chỉ đổ hết lỗi cho chị. Đó là hệ quả tất yếu của một cuộc hôn nhân không có tình yêu. Bản thân chồng chị cũng đã nhiều lần phản bội vợ nhưng khi phát hiện vợ có tình cảm với người đàn ông khác, anh ấy lại tìm mọi cách để trừng phạt chị, đó rõ ràng là điều thiếu công bằng, là sự thể hiện rõ ràng cho sự gia trưởng, độc đoán đến ích kỷ, tàn nhẫn của anh ấy.

Hẳn chị cũng nhận thấy với tính cách của chồng chị, dù chị có cố gắng thế nào anh ấy cũng có lý do để thiếu tôn trọng, đối xử tàn nhẫn với chị. Đặc biệt, khi sự việc đã đến mức này, nếu tiếp tục chung sống thì dù chị có nhẫn nhục chịu đựng, anh ấy cũng sẽ không dễ dàng bỏ qua và tiếp tục hành hạ chị. Điều đó sẽ tác động vô cùng tiêu cực đến con trai chị. Cháu sẽ rất tổn thương, mặc cảm và có thể sẽ bị lây nhiễm những thói hư, tật xấu của bố. Chị cũng không thể lo lắng chu toàn cho bé nếu tinh thần, sức khỏe của chị không ổn định.

Để bản thân và con trai có cuộc sống tốt hơn, chị cần can đảm, mạnh mẽ hơn nữa. Theo như chị nói, hiện tại, mối quan hệ giữa chị và người đàn ông đó chỉ dừng ở mức độ tình bạn, hai người chưa làm gì đi quá giới hạn thì việc chồng chị đến cơ quan và gia đình của chị để lăng nhục, xúc phạm chị được coi là hành vi vi phạm pháp luật. Chị cần cảnh báo để anh ta nhận thức được và chấm dứt những hành vi tiêu cực đó. Trong trường hợp cần thiết, chị có thể tìm cách lưu lại bằng chứng và nhờ cơ quan chức năng can thiệp. Cuối cùng, nếu anh ấy không chịu điều chỉnh, hãy dũng cảm rời bỏ cuộc hôn nhân để tìm lại sự bình an, hạnh phúc cho mình.

Xét trên khía cạnh pháp luật, lúc này chị và chồng chị vẫn còn tồn tại quan hệ hôn nhân, anh ta có thể kiện chị vì tội ngoại tình nếu có được những chứng cứ cho thấy chị có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông khác. Vì vậy, để tránh được những rắc rối không đáng có, chị hãy hết sức thận trọng trong mối quan hệ với người đàn ông chị đang dành tình cảm, hãy tập trung giải quyết vấn đề trong hôn nhân trước.

Hy vọng đôi điều chia sẻ vừa rồi sẽ giúp chị nhìn nhận rõ hơn về vấn đề của mình và sớm tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Có vấn đề gì cần được hỗ trợ thêm, chị vui lòng gửi thêm thông tin về chuyên mục hoặc liên hệ đến tổng đài 19006233 để gặp các chuyên gia tâm lý.

Thân chào chị!

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn hôn nhân 19006295

 

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn