15 lượt xem

TÔI ĐÃ THÀNH CÔNG NHỜ SỰ CỐ VẤN CỦA CHUYÊN GIA TÂM LÝ SUNNYCARE

Tôi tốt nghiệp ngành Ngân hàng, đã trải qua nhiều giai đoạn của công việc, từ một thực tập sinh của một công ty Tài chính. Nhưng rồi áp lực công việc mà tôi nhìn thấy ở công ty đó khiến tôi lo lắng và sợ hãi nếu như mình ở vào vai trò của họ thì bản thân tôi sẽ rất áp lực về doanh số, làm sao tôi có khả năng thuyết phục hay trình bày các ý tưởng để khách hàng có thể đầu tư vào gói dịch vụ ấy cơ chứ. Thế rồi, sau khi chính thức tốt nghiệp, tôi tìm nhiều công việc liên quan đến công tác hành chính. Sau nhiều lần phỏng vấn ở các công ty khác nhau, tôi được nhận vào làm cho một công ty dịch vụ Xuất Nhập Khẩu. Ban đầu tôi được phân công là nhân viên để tổng hợp giấy tờ hành chính, sau dần tôi lại được luân chuyển đến phòng ban kho vận hàng hóa tại Cảng. Nhưng rồi cũng đến lúc tôi cảm thấy mỗi ngày đi làm là một sự mệt mỏi, chán chường. Tôi sợ thứ Hai mỗi tuần, tôi sợ những ngày sau Lễ/Tết. Đối với tôi, công việc mang lại cho tôi muôn vàn áp lực, cùng cực lắm tôi mới phải đi làm mà không có bất cứ một cảm xúc nào với công việc mình đang đảm nhận.

Tôi nhận ra mình tựa như một cái máy. Và cho đến khi tôi 30 tuổi, tôi bỗng nhìn lại mọi điều. Tôi vẫn chưa có người yêu, công việc thì tàng tàng mỗi tháng.

Trong một dịp tình cờ dẫn người bạn thân của tôi đến tham vấn tại SUNNYCARE với vấn đề ám ảnh về sự phản bội của chồng cách đây vài năm. Tôi thấy mọi thứ trong bạn tôi bỗng sáng sủa đến lạ thường sau phiên tham vấn. Cô bạn từ một người ủ rũ, đau khổ sau chuyện xảy ra của gia đình, nhiều lần tôi động viên cô ấy nhưng tất cả đều không thay đổi gì cả. Thú nhận là nếu vào hoàn cảnh của cô ấy, tôi cũng không khá hơn được. Nhưng thật lạ, sau khi gặp chuyên gia tâm lý SUNNYCARE, tôi bỗng thấy niềm tin hân hoan xuất hiện trong cảm xúc của cô ấy. Cô ấy nói với tôi, cô ấy đã tìm được năng lượng tích cực hơn để đối diện vấn đề và cải thiện tình trạng hôn nhân hiện tại.

Tôi suy tư rồi khựng lại, Nhà tham vấn SUNNYCARE thực sự có thể giúp bạn tôi thay đổi như vậy sao? Tôi thầm nghĩ cũng chỉ là cuộc trao đổi nói chuyện thôi mà, có thể là lý thuyết thôi chứ họ có trong hoàn cảnh của bạn tôi đâu mà hiểu hết được nỗi đau cô ấy. Tôi tò mò, phần vì mừng cho bạn tôi và muốn động viên bạn tiếp tục dịch vụ cho phiên tiếp theo, phần khác tôi cũng muốn thử xem liệu tôi có thể thay đổi cảm xúc của tôi hiện tại thông qua dịch vụ này –  một cảm xúc chán nản và mệt mỏi thường xuyên xảy ra trong tôi.

VÀ TÔI ĐÃ QUYẾT ĐỊNH thử tìm cho mình một nhà tham vấn định hướng cuộc đời tại SUNNYCARE. Với chi phí không đáng kể, tôi nghĩ cất bỏ một chút thời gian để gặp tham vấn viên xem có khá hơn chút nào không. Nếu không được thì cũng là một sự trải nghiệm dịch vụ này.

Cảm xúc đầu tiên trong tôi đến kỳ lạ, khi ngồi xuống tôi nhận được một giọng nói vô cùng ấm áp, nội lực của nhà tham vấn và nhìn sâu vào ánh mắt của tôi. Tôi cảm thấy một niềm tin đủ an toàn để tôi yên tâm lắng lại. Mọi thần thái, ngôn từ của Nhà tham vấn đã bắt đầu cho tôi một niềm tin vững chãi, khoa học. Tôi kể cho nhà tham vấn nghe về mọi cảm xúc của tôi, nhận định của tôi và các vấn đề xung quanh tôi thông qua những câu hỏi của Nhà tham vấn. Từng câu từ, từng đoạn chia sẻ chủ đích giúp tôi dần sáng tỏ vấn đề, khai sáng nhận thức của tôi một cách có logic. Tôi dần nhận ra chính mình đã có những mơ hồ về định hướng tương lai của chính mình.

TÔI ĐƯỢC TIN TƯỞNG, THẤU HIỂU

Trước nhà tham vấn, tôi dần cảm thấy mình có giá trị, hầu như mọi cảm xúc diễn ra trong cuộc sống này hóa ra tôi đều đang có nhận thức sai lệch mà có. Tôi thấu ngộ hơn về mọi hiểu biết sơ sài trước đó. Tôi được tin tưởng để có một cuộc đời với nhiều điều thú vị khác. Tôi bắt đầu các phiên thực hành khác với những bài tập nhận thức vấn đề. Tôi đi hết cảm hứng này đến cảm hứng khác, tôi cảm thấy đây mới là thời điểm tôi học biết về kỹ năng sống với các mối quan hệ xung quanh, học biết về kỹ năng lập kế hoạch cuộc đời mình một cách rõ ràng cho công việc và cho các vấn đề tôi đối diện hàng ngày.

TÔI ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH

Khi Nhà tham vấn dùng liệu pháp thư giãn, tôi cảm thấy mọi bề bộn trong tâm trí được sắp xếp, tâm hồn được thả lỏng, buông bỏ những mệt mỏi đang tích tụ trong tôi từ trước. Tôi được trải nghiệm là chính mình với những mảng sáng tối trong con người tôi. Đúng ra, thì tôi thường xuyên nghĩ về mình, mong cầu sự quan tâm của người khác, trong khi chẳng mấy khi tôi cảm thông được với người khác, chán nản bế tắc về những mối quan hệ xung quanh. Ngẫm nghĩ ra tôi thấy mình thật lạ là có lúc thật “hồn nhiên” kêu ca người khác, quở mắng người khác, than phiền, bực tức… về người khác, mà lại là bực tức về những chuyện mà chính mình đang vướng mắc và cũng đang làm bao người khác phải khổ tâm. Tôi được chấp nhận vô điều kiện với những nâng đỡ đặc biệt mà nhà tham vấn dành cho tôi. Tôi được trôi chảy trong suy nghĩ của mình, không còn tự ti về bản thân mình nữa.

TÔI ĐƯỢC AN TOÀN

Ngay khi được đón tiếp, nhà tham vấn đã cho tôi một cảm giác an toàn đến lạ. Có lẽ phong cách nhà tham vấn toát ra cho tôi cảm nhận thấy có một sự bảo vệ trước mọi vấn đề tiêu cực mà tôi từng khởi phát trong chính mình về sự tự ti, chán chường, mệt mỏi, bỏ cuộc..tôi được chấp nhận và sẵn sàng bày tỏ, tháo cởi mọi “mặt nạ” mà tôi phải cố gắng mỗi ngày, tôi như trút đi một gánh nặng mà tôi phải mang bấy lâu để làm hài lòng tất cả mọi người trong khi tôi không thỏa lòng. Tôi sẵn sàng đối diện vấn đề mà không né tránh để sống thực tế hơn, yêu thương hơn.

TÔI ĐƯỢC CUNG CẤP NHẬN THỨC MỚI

Tôi bắt đầu tìm hiểu những lợi ích của tham vấn trị liệu tâm lý, nhưng thật tiếc là rất ít khách hàng nào bày tỏ về điều này trên những bài viết cụ thể, đâu đó trên trang review dịch vụ của SUNNYCARE, tôi thấy được nhiều quan điểm có được như tôi. Tôi thực sự đã thiết lập mối quan hệ tương tác tích cực với chuyên gia tâm lý của mình, tôi nhận thức được hoàn cảnh vấn đề của mình và thay đổi cảm xúc, suy nghĩ, hành vi và bắt đầu lập kế hoạch giải pháp cho vấn đề của mình.

TÔI ĐƯỢC TRUYỀN CẢM HỨNG

Chưa bao giờ tôi có một niềm tin là mình sẽ là một người thành công, dường như lúc nào tôi cũng cảm thấy mình là một người bình thường, không có gì đặc biệt. Tôi trong một cuộc tham vấn được rõ ràng như thể nhà tham vấn của tôi từng đi qua mọi sự cuộc đời của tôi, nhà tham vấn cho tôi thấy những sự khác biệt đối với triển vọng nghề nghiệp của tôi, tôi dần hiểu được những kỹ năng mà người khác cần và mong đợi.

Nhà tham vấn thấu hiểu những lo lắng tôi đang gặp phải, nâng đỡ tôi cảm nhận mọi nguồn sức mạnh mà tôi có, vốn không yếu đuối và nhạt nhẽo như tôi tưởng. Thực sự nhà tham vấn đã khai phá mọi tâm thức ẩn chứa trong tôi.

VÀ TÔI THAY ĐỔI

Nếu tôi có thể cung cấp cho những người thiếu định hướng tương lai một lời khuyên, nó sẽ là hãy nhờ nhà tham vấn định hướng nghề nghiệp hỗ trợ cho mình. Cá nhân tôi có thể cam đoan rằng các bài học, kỹ năng và cơ hội mà người tham vấn cung cấp là vô giá.

Nhà tham vấn kỹ năng nghề nghiệp SUNNYCARE đã đặt bước đệm đầu tiên trong sự nghiệp của tôi. Tôi tin chắc rằng có được người dẫn dắt là con đường tốt nhất và dễ nhất để thành công trong sự nghiệp và ứng xử với các mối quan hệ xung quanh. Những lợi ích mà bạn nhận được từ người tham vấn sẽ rất thực tế và đắc nhân tâm trong mối quan hệ con người.