Ức chế vì gia đình chồng vô tâm

0

Câu hỏi: Tư vấn hôn nhân gia đình

Em năm nay 37 tuổi. Trước khi kết hôn em cũng không suy nghĩ gì nhiều nhưng giờ sinh con em mới nhận ra có quá nhiều vấn đề phức tạp. Em là con út nên cũng không phải lo lắng nhiều. Chồng em là con trai trưởng nên bản thân phải lo toan nhiều thứ. Em cư xử không khéo lắm nên dòng họ bên chồng cũng không thương. Họ còn đặt ra rất nhiều điều kiện, dâu trưởng là phải thế nào, thế nọ. Chồng em cũng không chia sẻ với em nhiều nên nhiều lúc muốn đi thật xa để không phải phiền muộn.

Hôn nhân gia đình

Dạo gần đây, em chỉ muốn nhốt mình trong phòng và không muốn tiếp xúc với ai.Vợ chồng trục trặc nhưng bên nội không đá động gì, còn nói chuyện vợ chồng tự giải quyết. Nhiều lúc em còn có ý tưởng cầm dao giết chết hết giai đình họ nội. Không biết có phải bản thân bị trầm cảm hay không nữa. Xin cho em lời khuyên.

SUNNYCARE trả lời:

Mến chào em,

Trầm cảm là bệnh lý khá phổ biến khiến nhiều cá nhân rơi vào trạng thái căng thẳng, mất tập trung và chán nản về tương lại. Những mâu thuẫn, ức chế của em với gia đình chồng và cách cư xử của anh ấy có thể là một trong những lý do khiến tình trạng của em thêm nghiêm trọng. Đây không chỉ là vấn đề liên quan đến các mối quan hệ cá nhân mà có thể chúng đã trở thành vấn đề khó khăn thật sự trong tâm lý mà em đang gặp phải.

Trước hết, những thiếu sót trong cách cư xử với gia đình nhà chồng là điều không tránh khỏi trong hành trình hôn nhân. Em lại là người thẳng thắn và trực tính nên nhiều lúc câu chuyện sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều. Đây là điều hoàn toàn có thể cải thiện trong tương lai nếu em có sự kiên nhẫn và tìm hiểu mong đợi của mọi người.

Dẫu biết, điều em thất vọng chính là thái độ thờ ơ của chồng và gia đình anh ấy, tuy nhiên nếu chỉ trông chờ sự thay đổi từ phía gia đình chồng là điều không dễ. Chính vì thế, em cần sự hỗ trợ từ nhà tâm lý, người thân và bạn bè để có thể kiểm soát tốt cảm xúc, hành vi.

Trong thời gian này, em nên chia sẻ thẳng thắn cùng chồng tình trạng khó khăn của bản thân. Nếu có sự đồng hành của anh ấy trong mỗi buổi gặp gỡ cùng nhà chuyên môn sẽ là điều rất tốt. Thêm nữa, em có thể về nhà mẹ vài ngày để có được sự thoải mái, nhẹ nhàng. Một vài hoạt động du lịch, giải trí cũng sẽ giúp em thêm tin yêu cuộc sống.

Mối quan hệ của em và chồng, gia đình chồng sẽ là những vấn đề cần có hướng giải quyết nhưng không phải lúc này. Hãy nói chuyện với anh ấy khi em thật sự bình tâm và sẵn sàng để lắng nghe.

Chúc em sức khỏe.

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn hôn nhân 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn