Uống thuốc an thần vì chịu đựng chồng

0

Câu hỏi:

Vợ chồng tôi kết hôn 16 năm và có 2 đứa con gái. Từ khi tôi mang bầu đứa con gái đầu, anh ta đã bắt đầu ngoại tình cho đến thời điểm hiện tại. Tôi cũng được gia đình và bạn bè khuyên rất nhiều nên tôi đã cố chịu đựng để giữ lấy cha cho con tôi. Chính vì thế mà chồng tôi biết được cái cần nhất của tôi. Cứ thế anh ta cứ dẫm đạp lên lòng tự trọng và làm tổn thương tình cảm của tôi dành cho anh ấy. Anh ta vẫn cứ ngang nhiên đi qua đêm bên ngoài mà không cần biết nỗi lo sợ của tôi và các con trong đêm thế nào. Mọi chuyện trong nhà đều do tôi gánh vác và lo toan chỉ để đổi lại để có hình bóng đàn ông trong nhà cho yên tâm. Vì vậy, Tôi cần được hỗ trợ về tư vấn ngoại tình.

Tôi thật sự không muốn mất chồng và gia đình tan nát. Nhưng tình trạng này kéo dài chắc tôi cũng không còn sức để chịu đựng. Tôi uống thuốc an thần để quên đi mọi thứ và mong có giấc ngủ bình an nhưng hoàn toàn không có kết quả. Tôi phải tiếp tục như thế đến bao giờ để chấm dứt nỗi ám ảnh này. Tôi không muốn đến bước đường cùng phải ly hôn. Hãy cho tôi một lời khuyên, xin cảm ơn.

tu-van-ngoai-tinh

SUNNYCARE Trả lời:

Mến chào chị,

Thấu hiểu tâm can của chị nhưng xem chừng cách đối diện của chị với những sai phạm nơi chồng sẽ chẳng bao giờ mang đến sự bình an cho chị và các con. Nếu con trẻ là yếu tố khiến chị chùn bước trước quyết định ly hôn thì tin chắc chị đang thật sự sai lầm.

Chồng chị, đây không phải là lần đầu anh ấy khiến chị tổn thương vì có mối quan hệ ngoài luồng. Nếu là người chung thủy và có tính trách nhiệm, anh ấy sẽ không hành xử như thế. Cho dù chị có chịu đựng thêm nữa thì anh ấy cũng chẳng vì thế mà ăn năn, hối cải. Là người chồng, người cha trong gia đình nhưng anh ấy phó thác hết mọi trách nhiệm cho chị thì đây không phải là người đáng ông xứng đáng nhận được sự tôn kính của cả gia đình.

Chị có thể cố gắng thêm nữa nhưng các con chị sẽ là những đối tượng chịu nhiều tổn thương bởi đáng lẽ bố chúng phải là tấm gương sáng để chúng học tập, nuôi dưỡng hình tượng. Những cự cãi, mâu thuẫn giữa anh chị vô hình chung khiến con trẻ có nhìn nhận méo mó về cuộc đời, hạnh phúc và tình yêu thương. Nếu chị đã không còn thiết tha đến cảm xúc của riêng mình, xin  hãy vì tương lai của con trẻ mà cân nhắc thật kỹ.

Trong số những điều đáng trách, có lẽ việc anh ấy lợi dụng điểm yếu của chị để tiếp tục mắc phải sai lầm là chuyện không thể chấp nhận. Chưa nói đến những tổn thương về thể chất, sự căng thẳng, ức chế trong chính nội tâm của chị sẽ càng khiến chị thêm phiền muộn, suy sụp. Chị sẽ không thể tiếp tục mãi vì sức chịu đựng của chúng ta có hạn.

Nếu yêu các con và cầu mong sự bình an, chị nên sớm chấm dứt với chồng để tập trung chăm sóc con cái và ổn định cuộc sống.

Chúc chị mạnh mẽ.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng

Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn