Vợ không mặn mà chuyên chăn gối

0

Câu hỏi: Gửi đến chuyên gia tư vấn tâm lý

Tôi hơn vợ 7 tuổi, chúng tôi kết hôn đến nay được gần 6 tháng nhưng chưa một lần quan hệ tình dục. Trước khi cưới, tôi theo đuổi và yêu đơn phương cô ấy nhiều năm, cô ấy không nhận lời yêu tôi và giữ mối quan hệ tình bạn nhiều năm. Đột nhiên có một ngày cô ấy nhắn tin “nếu tình cảm chúng ta chỉ có vậy, cưới nhau về coi nhau như vợ chồng già anh có đồng ý cưới em không? Nếu anh đồng ý thì mình cưới đi”. Thế là tôi vui quá, nghĩ rằng cô ấy chắc chắn muốn mình cưới nên mới chủ động. Sau hôm tổ chức đám cưới, cô ấy phản ứng rất mạnh mỗi lần tôi mong muốn gần gũi. Hiện nay, tôi thấy mối quan hệ vợ chồng rất bế tắc, tôi đã đề nghị chia tay nhưng cô ấy bảo “thì anh cứ ở đây khi nào anh có người khác thì chia tay cũng được”. Tôi không biết phải làm sao? Xin cho tôi lời khuyên.

Tư vấn tâm lý

SUNNYCARE Trả lời:

Chào anh,

Qua chia sẻ, nhận thấy vợ anh như đoán biết được khó khăn hiện tại và thể hiện quan điểm rõ ràng cũng như không thiện chí trong việc thay đổi hoặc cải thiện đời sống vợ chồng. Gác qua mọi đánh giá tiêu cực, hẳn cô ấy cũng có nhiều tâm sự chưa biết giãi bày cùng ai.

Để mọi chuyện tốt đẹp e rằng nỗ lực của mỗi mình anh vẫn không ổn. Việc từ chối duy trì đời sống tình dục thường gắn liền với những khó khăn, sang chấn tâm lý trong quá khứ, nhiều trường hợp là do tâm lý lo sợ, nhìn nhận chưa đúng cách về tình dục. Mặc khác, chứng sợ tình dục còn là hệ lụy của bệnh tật hoặc do yếu tố bẩm sinh khi cá nhân hoàn toàn không có nhu cầu hòa hợp tình dục. Đây là nội dung tế nhị và không dễ giãi bày, nếu anh tiếp tục gây áp lực hay bỏ mặc đều không mang đến hiệu quả như mong đợi, và gia tăng thêm sự căng thẳng, ức chế.

Nhận thấy anh còn rất yêu thương vợ và không mong muốn chuyện đổ vỡ nên thái độ nhẹ nhàng, trao đổi gợi mở biết đâu sẽ giúp vợ anh mở lòng phần nào về khó khăn trên. Một kênh trợ giúp khác mà anh không nên bỏ qua là nhờ sự can thiệp, hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý. Đây là cầu nối giúp anh hiểu thêm vợ và nâng đỡ đời sống tinh thần cho cả hai vợ chồng.

Anh cần sự bình tâm mới mong hóa giải mọi sự. Tạm thời, mong anh hãy đối diện với cô ấy với sự bao dung và không phán xét. Một khi tìm hiểu được nguyên do, anh sẽ không khó để đưa ra các quyết định tốt cho cả hai.

Chúc anh bình an.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng

Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài tư vấn tâm lý 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn