Xuất tinh ngoài có bị lây nhiễm HIV?

0

Câu hỏi: Tư vấn HIV

Khi quan hệ với gái mại dâm, em không dùng bao cao su nhưng có xuất tinh ngoài. Như vậy em có thể bị nhiễm HIV từ cô gái quan hệ với em không?

Xuất tinh ngoài có thể bị lây nhiễm HIV?
Xuất tinh ngoài có thể bị lây nhiễm HIV?

SUNNYCARE Trả lời:

Em mến,

Về bản chất, sự lây nhiễm HIV xảy ra khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa những dịch tiết chữa nhiều virut HIV, đủ ngưỡng để lây cho người khác trong cơ thể người nhiễm HIV (máu, dịch âm đạo, tinh dịch, sữa mẹ) với vết thương hở, vùng niêm mạc của người lành.

Em không sử dụng bao cao su bảo vệ khi quan hệ với cô gái kia, như vậy cơ quan sinh dục của em sẽ tiếp xúc trực tiếp với dịch âm đạo và máu (nếu cô ấy đang có kinh nguyệt hoặc bị tổn thương cơ quan sinh dục). Trong trường hợp đó, nếu cô gái đó bị nhiễm HIV, dịch âm đạo hoặc máu của cô ấy tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của em, em hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm HIV từ cô ấy. Bên cạnh đó, nếu như cô gái đó mắc những bệnh lây qua đường tình dục, em hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm những bệnh đó.

Việc em xuất tinh ngoài có thể làm giảm nguy cơ mang thai hoặc bị lây nhiễm những bệnh qua đường tình dục từ em cho cô gái kia, nó không phải yếu tố quyết định nguy cơ lây nhiễm của em.

Nếu thời gian em quan hệ với cô gái đó vẫn còn trong khoảng thời gian 72 giờ, em nên đến cơ sở y tế sớm nhất có thể để được tư vấn và điều trị phơi nhiễm, giảm nguy cơ lây nhiễm HIV ở mức thấp nhất.

Thân chào em!

Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: tuvantamly.ipale@gmail.com
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6295 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn