BẠN CÓ THỰC SỰ ĐANG MUỐN CỨU VÃN TÌNH YÊU CỦA MÌNH?

0
Nhiều thân chủ khi đến tham vấn hôn nhân tại SUNNYCARE khi được hỏi “liệu bạn có thực sự muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình”, có không ít thân chủ trả lời rằng thực ra họ không dám chắc có còn muốn chung sống với người ấy nữa hay không, nhưng họ cảm thấy thực sự mệt mỏi.
Và khi được hỏi “vậy bạn làm gì để cứu vãn hôn nhân của mình” thì họ lại thường trả lời rằng “tôi không còn cảm thấy hứng thú hay thiết tha vun đắp hạnh phúc này. Tôi thực sự không còn niềm tin nữa”.
Vậy nhưng trong sâu thẳm họ lại không thể bước ra khỏi hôn nhân của mình, đứng mãi trong một mối quan hệ lười xây dựng nhưng lại không mạnh mẽ bước ra.
Bạn có biết rằng bạn có thể cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình không? Nếu bạn coi trọng mối quan hệ với đối tác của mình, bạn sẽ làm mọi cách để giữ gìn và xây dựng nó. Còn nếu bạn không còn coi trọng, sự hứng thú và sự kiên nhẫn bạn cũng sẽ dần mất đi, phó mặc cho cảm xúc của mình trôi nổi, áp lực căng tràn mà không làm gì cả.
Khi bạn có tình yêu, dù cho mức độ cam kết của đối tác của bạn như thế nào cũng không thành vấn đề. Bạn chỉ cần thực sự tập trung vào nó để khôi phục lại một mối quan hệ đang dần tan vỡ, chỉ cần bạn muốn thôi.
Bạn có thể phải tìm hiểu xem vợ/chồng mình thích loại ngôn ngữ yêu thương nào ( Thời gian chất lượng bên nhau; Quà tặng; Sự chu đáo; Những Lời yêu thương hay Những Cử Chỉ Thân Mật). Khi cả hai bên đều hiểu ngôn ngữ yêu thương mà bạn đời mình mong muốn, họ sẵn lòng bao dung, rộng rãi cho tặng rất nhiều tình cảm bằng loại ngôn ngữ này, thì không cớ gì sự mặn nồng phai nhạt.
Một hôn nhân hạnh phúc rất cần sự yêu thương từ chính mình thật sự, bạn sẽ kiên nhẫn và bản lĩnh để trở thành người đấu tranh cho cuộc hôn nhân của mình.
Khi bạn đã trở nên thật dễ chịu trong cách hành xử với những thông điệp chăm sóc phù hợp, chắc chắn bạn không phải là nguyên nhân gây ra mọi vấn đề ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của mình. Đến một lúc nào đó, vợ/chồng của bạn sẽ phải trở thành người tham gia tích cực vào quá trình phục hồi hôn nhân.
Cũng có thể, trong rất nhiều cuộc nói chuyện, người bạn đời đã buộc tội bạn về những điều mà bạn cho là quá đáng. Những lúc như vậy hãy giữ bình tĩnh, chớ “ăn miếng trả miếng” cho hả lòng. Mình có vai trò của mình và cách sống tích cực của mình, và vì thế hãy điềm tĩnh giữ phong cách của mình khi nói chuyện. Qua cơn nóng giận của đối phương, tự họ sẽ phải trăn trở sửa mình.
Hãy tin rằng “Khó ai có thể từ bỏ một cuộc sống an toàn và tình thương yêu sẵn có”
VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE
 
#sunnydangphuong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn