Mọi thứ với em xem như đã chấm hết

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em năm nay 21 tuổi. Em đã từng yêu cô bạn trong những cấp 3. Khi em vào đại học thì mọi chuyện bắt đầu thay đổi. Học lực em giảm sút mặc dù em đã rất cố gắng. Em bắt đầu có cảm giác mình là người kém cỏi. Nhà em không khá giả, em hiểu bố mẹ kỳ vọng nơi mình. Điều ấy khiến em lo nghĩ và u sầu hơn cả, em không muốn mẹ suy nghĩ.

Trong một lần em gặp lại người bạn cũ, em nhớ lại thời gian bọn em ở bên nhau, chỉ dám cầm tay, chia sẻ cùng nhau những câu chuyện vui buồn trên chiếc xe đạp cũ. Giờ nghĩ lại, em thấy mình có lỗi vì sự nóng nảy, trẻ con mà đánh mất tình yêu. Em thấy mọi thứ dần sụp đổ từ sự nghiệp, gia đình, tình cảm…Cuối năm 2 đại học, em bỏ học trong tình trạng kinh khủng. Tất cả những gì em muốn làm và có thể làm chỉ là ngủ, dậy ăn rồi lại ngủ, em trốn tránh tất cả. Bố mẹ gửi em vào Nam ở nhờ nhà một người chú, hiện tại em có phụ việc trong xưởng ô tô của người quen.

Tư vấn tình yêu

Em đã khá lên nhiều, tâm trí ổn định, em quyết định sẽ thi lại sư phạm và làm lại từ đầu.

Nhưng khi em quay lại, thì rắc rối cũng quay lại. Những suy nghĩ về tiền bạc, kế hoạch, tương lai mù mịt, và những rắc rối mới. Trong thời gian em bị trầm cảm, em đã yêu một đứa bạn thân của mình. Cô ấy trở thành động lực cho em làm lại tất cả. Nhưng tết vừa rồi, cô ấy đã biết tình cảm của em. Cô ấy nói đã yêu một cậu học cùng khoa luật từ một năm trước, nhưng chưa muốn kể cho em nghe. Em cảm thấy một lần nữa lại mất tất cả, và còn mất nhiều hơn trước.

Em cảm thấy thật sự lạc lối, không còn biết mục tiêu của mình là gì. Em thật sự cần một người chỉ lối, một ai đó cho em biết phải làm gì. Xin giúp em.

SUNNYCARE trả lời:

Mến chào em,

Cuộc sống không bao giờ dễ dàng nếu ta chỉ nhìn về quá khứ. Việc thay đổi môi trường sống giúp em phần nào cải thiện nhìn nhận và giảm thiểu ảnh hưởng của thất bại trong quá khứ. Tuy nhiên, chúng vẫn là những dự định, mong đợi còn dang dở; nay có cơ hội tiếp cập, va chạm thì sự đánh giá bản thân và cảm giác thất bại lại là yếu tố khiến em chùn bước.

Tình trạng hiện tại cho thấy sự tái phát trở lại các triệu chứng của rối loạn trầm cảm trong quá khứ. Em nên chủ động chia sẻ cùng gia đình để có hướng trợ giúp phù hợp. Việc trao đổi cùng chuyên gia tâm lý là điều cần thiết vì nhà chuyên môn sẽ hỗ trợ em trong việc lý giải triệu chứng và gợi mở, chia sẻ hướng thay đổi.

Thời gian tới, em sẽ tiếp tục gặp những khó khăn trong việc duy trì thói quen sinh hoạt hàng ngày. Mọi kế hoạch hiện tại có thể sẽ phải dừng lại, kể cả chuyện học tập. Áp lực dẫn đến những dồn nén, ức chế khi kỳ vọng bản thân không như mong đợi. Em cần có thời gian để bắt đầu lại mọi việc với một tâm thế bình an, sẵn sàng.

Chúc em may mắn.

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn